gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Giấc ngủ ảnh hưởng đối với tất cả các bộ phân cơ thể và tuổi thọ của người cao tuổi
Tỉ lệ một số người già phàn nàn về giấc ngủ ngày càng tăng cường và cao hơn hẳn so với những đối tượng ở lứa tuổi khác.Người ta ước tính rằng khoảng 48% một vài người trên 50 tuổi bị mất ngủ với các biểu hiện khó duy trì giấc ngủ và thường thức dậy vào buổi sớm, khó khăn để tiếp tục ngủ lại, không thấy khoẻ khoắn sau giấc ngủ.


 


  


Nguồn gốc đưa đến mất ngủ? 


Quá trình lão hoá liên quan đến sự sửa đổi một bí quyết tự nhiên của hệ thống sinh lý kiểm soát giấc ngủ và hành vi. Gần đây người ta đánh Đơn giá cao vai trò chính chính của loại hormon melatonin trong sự liên quan vớimất ngủ ở người già. Melatonin là một loại hormon thần kinh của tuyến yên và được sản xuất dưới sự kiểm soát của vùng dưới đồi. Serotonin được chuyển hoá thành melatonin thông qua hai emzym ở tế bào tuyến yên.Tag: thuc pham chuc nang bo nao cua my 


Thông thường loại hormon này được hình thành nhiều về ban đêm, khi mức cường độ ánh sáng giảm. Sự sản xuất loại hormon này giảm đi vào ban đêm khi tuổi ngày một cao cho nên sự giảm này song song với việc giảm số lượng và chất lượng giấc ngủ. Người ta đã thừa nhận rằng sự giảm melatonin ảnh hưởng tới sự gián đoạn khi ngủ.


Hệ thống sinh học thần kinh kiểm soát nhịp sinh học trong ngày của tất cả các bộ phân cơ thể bao gồm cả chu kỳ thức ngủ có cơ hội trở nên kém hiệu quả khi người ta già đi và giảm sự thích ứng cho một số biến đổi. Có bằng chứng chỉ ra rằng hoạt động chu kỳ ngày đêm bị suy giảm đi khi tuổi cao và sự điều hoà nhiệt độ cũng bị giảm đi tương tự. Vì vậy chu kỳ ngày đêm ở một vài người già có cách bị ảnh hưởng và dễ dàng bị gián đoạn giấc ngủ.


Những vấn đề rối loạn giấc ngủ đặc biệt ví dụ như rối loạn vận động có chu kỳ, ngừng thở khi ngủ hoặc rối loạn hành vi trong khi ngủ dường như là tăng cường theo tuổi. Điều này làm đối với người già có tỉ lệ mất ngủ tăng cao, đặc biệt là với chứng ngừng thở khi ngủ gặp ở người già với một tỉ lệ cao vì đối tượng này là những người thường có một số bệnh lý về đường hô hấp ví dụ như tâm phế mạn hoặc viêm phổi tắc nghẽn mạn tính…Đọc thêm: công dụng của glucosamine hcl 1500mg


Những rối loạn tâm thần và cơ thể có mẹo hay bất lợi cho giấc ngủ đặc biệt là ở người già, tỉ lệ mắc những rối loạn này thường tăng cao. Tình trạng bệnh lý cơ thể, đặc biệt là liên quan đến đau mạn tính (ví dụ bệnh viêm xương khớp) thường gặp ở người già và ảnh hưởng đến giấc ngủ.


Cho người già, tỉ lệ mắc các bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, suy tim, bệnh lý đường hô hấp như viêm phế quản, phổi, đái tháo đường, sa sút trí tuệ. Điều này khiến một vài người già thường sử dụng rất nhiều loại thuốc uống khác nhau và nó có giải pháp xảy ra tương tác hoặc tác động khác nhau đến giấc ngủ. Hậu quả là biến đổi về giấc ngủ.


Người già thường có xu hướng sử dụng nhiều loại thuốc uống có biện pháp là do bác sỹ kê đơn hoặc tự mua về dùng và những viên uống này có cách gây ra mất ngủ. Những loại viên uống dẫn đến mất ngủ có thể là methyserginde, nicotin, scopolamine; viên uống giảm xung huyết ở mũi; các dẫn chất của xanthine, thuốc chống tăng huyết áp, steroid, thuốc uống kích thích tâm thần, hormon tuyến giáp và một vài chất kích thích như rượu, caffeine.Vien sua ong chua ban o dau


Một


  Quảng cáo  

Quý bà luôn thèm muốn mặc một số bộ cánh mới nhất, hợp mốt nhất, nhưng thân hình của phụ nữ không cho phép? quý cô luôn cảm thấy nặng nề và mặc cảm với thân hình quá khổ của mình? Hãy để Thuốc giảm béo 3x Slimming Power giúp chị em -gia tien thuoc giam can 3x slimming power.


Vấn đề ngày càng gặp nhiều, đặc biệt là trong xã hội hiện đại hiện tại, đó là ở một vài người già phải đối mặt với hiện tượng cô đơn, thiếu thốn tình cảm và một số người già có nguy cơ cao gặp phải những vấn đề về kinh tế, tài sản, sự mất mát người thân, và tang tóc, con cái hư hỏng… đó cũng chính một số nguyên do gây ra các tình trạng bệnh lý như là lo âu và trầm cảm, là điều kiện gây nên mất ngủ ở lứa tuổi này.Bạn nên đọc: glucosamine hcl plus msm 1500 mg


 Và chữa trị 


Việc trước tiên là cần phải xác định nguyên nhân gây mất ngủ, ví dụ như một số bệnh lý xảy ra đồng thời như đau, rối loạn vận động chi có chu kỳ, trầm cảm, và việc chữa trị tập trung vào điều trị nguyên do này. Khi đã xác định được nguồn gốc thì việc chữa trị bao gồm có cách thức dùng thuốc uống và không dùng thuốc trong đó phương pháp không dùng thuốc có vai trò chính chính cực kỳ quan trọng.


 Việc chữa bệnh không dùng viên uống bao gồm các vấn đề cần được thực hiện một phương pháp nghiêm túc để đảm giữ gìn sinh giấc ngủ: 


- Đi ngủ và thức giấc đúng giờ, đặc biệt là thức giấc vào buổi sáng đều đặn vào một giờ nhất định, không được thức giấc vào lúc 6giờ khi phải đi làm và những ngày cuối tuần thì ngủ đến tận chiều.


- Phòng ngủ phải yên tĩnh, mát mẻ, nên tắt ti vi hoặc đài trước khi lên giường đi ngủ vì việc để ý đến những thông tin trên ti vi có cách làm đối với người bệnh lo lắng và khó đi vào giấc ngủ.


- Bệnh nhân nên nghỉ ngơi, không làm việc khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, tránh các sự việc gây căng thẳng, chuyển sang các hoạt động khác có hiệu quả hơn đối với giấc ngủ như đọc sách báo, nghe nhạc.


- Không nên uống rượu, bia, caffein, tranh luận một vài vấn đề gây căng thẳng trước khi đi ngủ.


- Bệnh nhân được khuyên là không được phép lo lắng khi đi ngủ là mình sẽ không ngủ được hoặc lo lắng về kế hoạch làm việc cho ngày mai. Nếu bệnh nhân cảm thấy không ngủ được sau 30 phút thì họ nên ra khỏi giường và đọc sách hoặc làm một việc gì đó, sau đó quay trở lại giường khi họ nhận ra buồn ngủ vì nếu cứ tiếp tục nằm trên giường khi chưa ngủ được chỉ làm tăng thêm sự kích thích,gây khó ngủ.


- Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, khoảng từ 30- 40 phút một ngày, mỗi tuần khoảng 3-4 lần sẽ giúp ngủ tốt hơn.


- Những thuốc uống giảm đau không cần phải kê đơn nên được tin tưởng luôn tin tưởng dùng một cách kìm hãm.


Khi phải dùng đến thuốc thì cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây ở người già:


Một bệnh nhân có thể được chữa bệnh bởi nhiều bác sỹ trong một vài lĩnh vực khác nhau và được tin tưởng sử dụng số lượng đơn tương ứng với từng bệnh lý trong một số phạm vi đó. Một điều cần thiết là một bác sỹ nên quản lý hầu hết các loại viên uống để biết được tình trạng bệnh lý của bệnh nhân một biện pháp tổng hợp nhất. Các cụ ta có câu “ăn được ngủ được là tiên”, cho nên chị em cần có một lịch trình tốt để có giấc ngủ tốt, không nên lạm dụng nhiều loại thuốc uống, tránh lo lắng, căng thẳng ảnh hưởng tới giấc ngủ.


Nguồn: http://www.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét