gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Cần phải bồi bổ vitamin B vào món ănKhông khó để tăng cường các dưỡng chất quý hiếm này trong chế độ ăn uống hằng ngày. Bánh mì và các loại sản phẩm ngũ cốc thường rất giàu vitamin B, theo Dummies.

Thiamin (vitamin B1): Giúp làm tăng sự thèm ăn và hoạt động như một coenzyme cần thiết để chiết xuất năng lượng từ carbohydrate. Thiamin cũng là thành phần lợi tiểu. Thiamin được tìm thấy trong toàn bộ các mô ở động vật, nhưng cao nhất là ở tim, gan và thận. Ngoài ra, nguồn thực phẩm giàu thiamin còn có ngũ cốc chưa tinh chế, đậu và một số loại hạt.


Tag: thuoc vitamin b12 dang vienTham khảo: dầu cá omega 3 cua my


Riboflavin (vitamin B2): Giống như thiamin, riboflavin cũng là một coenzyme. Nếu không tưởng coenzyme, toàn bộ cơ thể không thể tiêu hóa thức ăn hay luôn tin tưởng dùng protein và carbohydrate một biện pháp hữu hiệu. Riboflavin có nguyên nhân từ động vật (thịt, cá, gia cầm, trứng và sữa) hoặc các sản phẩm ngũ cốc, men bia và các loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, rau bina).


Niacin: Gồm acid nicotinic và nicotinamide, là một vài một số những dưỡng chất quý hiếm quý rất cần thiết giúp các phản ứng enzyme diễn ra suôn sẻ cho phép oxy đến các mô trong cơ thể thông suốt. Như thiamin, niacin cũng kích thích sự thèm ăn và tham dự vào quá trình chuyển hóa đường, chất béo. Một số niacin có trong ngũ cốc, nhưng các bộ phân cơ thể không thể hấp thụ hiệu nghiệm trừ khi hạt đã thông qua quá trình xử lý.Bạn nên đọc: cay thuoc nam bo tim


Vitamin B6 (Pyridoxine): Là một thành phần của enzyme giúp chuyển hóa protein và chất béo, vitamin B6 rất cần thiết để tăng cường năng lượng và dưỡng chất từ thức ăn. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin B6 gồm: gan, thịt gà, cá, thịt lợn, thịt cừu, sữa, trứng, gạo chưa xay xát, ngũ cốc nguyên hạt, đậu tương, khoai tây, những loại hạt và những loại rau lá xanh.Xem thêm: tang cuong tri nho


Folate hay axit folic: Đây là một số những dưỡng chất quý hiếm cần thiết đối với con người và động vật có xương sống khác. Folate tham dự vào quá trình tổng hợp DNA, chuyển hóa protein và tổng hợp các acid amin để sản xuất các tế bào toàn bộ toàn bộ cơ thể mới và các mô.


Ngoài ra, folate cũng rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường và giúp làm lành vết thương. Phụ nữ có bầu rất cần bổ sung chất bổ folate nhằm làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh cột sống cho trẻ. Đậu, rau lá màu xanh đậm, gan, nấm men và các loại hoa quả là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp folate.


Vitamin B12: Cần thiết để truyền tải thông điệp giúp phát triển các khả năng nhìn thấy, nghe, suy nghĩ và di chuyển, vitamin B12 là vitamin duy nhất có chứa một loại khoáng chất – coban. Thịt, cá, gia cầm, một số loại thực phẩm trách nhiệm từ sữa và trứng là nguồn cung cấp vitamin B12.


Biotin: Biotin đóng có chức năng trong việc chuyển hóa chất béo và carbohydrate cũng như cần thiết để tổng hợp axit béo và axit amin cho sự phát triển lành mạnh. Các nguồn thực phẩm chứa nhiều biotin là gan, lòng đỏ trứng, men bia, một số loại hạt đậu.


Pantothenic acid: Giúp ổn định lượng đường trong máu, giữ gìn chống lại nhiễm trùng, giữ gìn dây thần kinh, não, mô. Pantothenic acid nhận được từ thịt, cá, gia cầm, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm chức năng ngũ cốc làm tăng.


Choline: Choline giúp các tế bào các bộ phân toàn bộ cơ thể khỏe mạnh. Nó được tin tưởng luôn tin tưởng dùng đểsản sinh acetylcholine – một chất hóa học đối với phép các tế bào não trao đổi tin nhắn. Bên cạnh đó, choline còn phát huy nhiệm vụ trong việc giữ gìn tim và làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Theo: http://news.thcs-chaubinh-nghean.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét