gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Gian lận trên thị trường xe cũSố VIN gắn trên bản lề cửa xe. (Carstrucksandtractors)

Các quan chức cho biết một vài tên trộm copy số VIN (Vehicle Indentification Number) ở một chiếc xe bình thường. Sau đó, chúng dán lên xe ăn trộm có cùng nhàsản sinh và model tương tự. Tiếp đến, chiếc xe được đưa đi đăng ký lại theo tên mới và tiểu sử của nó trở nên hoàn toàn trong sạch. Trong 2004, tổng số 225.000 xe ở Mỹ bị làm lại số VIN, với trị giá khoảng 4 tỷ USD.


May nen khi truc vit 20HP


Hình thức dán số VIN giả chủ yếu xảy ra trên những dòng xe hạng sang như BMW, Mercedes, Cadillac, Lexus, Porsche bởi giá trị của chúng lớn và luôn bị đánh cắp. Trên thị trường xe cũ, những chiếc xe này rất được ưa chuộng do giá rẻ hơn nhiều so với xe mới trong khi mọi thiết bị vẫn tốt.


Tuy nhiên, khách hàng phải chịu hoàn toàn chức năng về số VIN trên xe mình bởi cảnh sát có mẹo hay buộc họ tội ăn cắp. Vì vậy, các nhà chức trách khuyên người mua xe cũ cẩn trọng xem xét tiểu sử xe. Nếu chúng qua nhiều đời chủ hay được đăng ký tại nhiều bang thì rất có mẹo hay, chiếc xe được biến đổi VIN nhiều lần.Bạn nên đọc: Cầu nâng sửa chữa xe hơi


Công nghệ tua lại công-tơ-mét


Theo đánh giá của Văn phòng an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA, mỗi năm người tiêu dùng mất hàng tỷ USD vì kiểu gian lận số đo đồng hồ công-tơ-mét. Thậm chí, với một số chiếc xe thường xuyên dùng công-tơ-mét điện tử cũng không tránh khỏi bàn tay của những kẻ hám lời.Đồng hồ công-tơ-mét rất dễ bị tua lại. (Familymotorssonoma)

Sarah Evenson, người mua xe cũ tại Mỹ viết cho website tra số VIN, Carfax: "Tôi đi mua một chiếc xe 5 năm tuổi. Mọi thiết bị đều tốt và tôi lựa chọn trả 6.000 USD để lấy chiếc xe. Mặc dù biết bi kịch quay vòng số đo đồng hồ nhưng tôi không nghĩ nó lại xảy ra với mình. Một thời gian sau khi mua, xe bắt đầu chảy dầu. Tôi mang tới đại lý và kiểm tra lý lịch từ Carfax thì phát hiện ra chủ nhân trước đã chỉnh đồng hồ thấp hơn 65.000 km so với thực tế. Cuối cùng, tôi phải bỏ ra 3.000 USD để thay động cơ mới”.


May nen khi pit tong 1 pha 3KW


“Đó thực sự là một vấn đề lớn”, Jack Gillis, Hiệp hội người tiêu dùng Mỹ, phát biểu trên tạp chí The Car Book. "Chúng tôi ước tính, cứ 10 xe đã qua tin dùng thì có một bị chỉnh đồng hồ công-tơ mét bởi người bán lời rất nhiều từ mánh khóe trên, đồng thời nó khiến thượng đế dễ chấp nhận hơn", Jack Gillis nói. Trong trường hợp của Sarah Evenson, cô đã trả đắt hơn 5.000 USD so với giá trị thực chiếc xe và phải bỏ thêm 3.000 USD nữa để thay mới động cơ, những tiền không nhỏ đối với người chỉ có tài chính chỉ đủ mua xe cũ.


Việc chỉnh sửa đồng hồ cơ hết sức đơn giản. Với loại đồng hồ điện tử, mọi chuyện dễ thực hiện khăn hơn. Chỉ cần một phần mềm khá rẻ, cộng với vài thiết bị, chỉ số trên bảng đồng hồ có mẹo hay hạ xuống mức nào tuy thích. Trong ngay lúc đó, kiểu gian lận trên đồng hồ điện tử lại khó bị phát hiện hơn.


Mặc dù rất khó phát hiện kiểu gian lận này nhưng vẫn có một vài cách hạn chế rủi ro cho quý khách như:


- So sánh số đo của chiếc xe với mức trung bình của mẫu xe đó từ các kết quả thống kê. Bạn cũng có giải pháp phát hiện ra từ số lần thay dầu hay số lần sửa chữa.
- Yêu cầu cho xem bản ghi tiểu sử xe.
- Xem lốp. Những chiếc xe dưới 32.000 km thường chưa thay lốp mới.
- Xem độ mòn của chân ga, chân phanh, nếu nó quá mòn mà đồng hồ có số đo nhỏ tức nó đã bị tua lại.


Nguyễn Nghĩa

Nguồn: http://www.tampaamputee.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét