gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Hệ thống lái tự động trong trường hợp khẩn cấp của Nissan


(thegioioto) Việc tự động tác động lên hệ thống phanh trong một số trường hợp khẩn cấp đã hiện diện từ khá lâu, tuy nhiên trong một số tình huống khẩn cấp thì việc chỉ tác động lên hệ thống phanh là không đủ để ngăn va chạm xảy ra.


Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, một số chiếc xe ô tô ngày càng luôn tin tưởng dùng nghiều các hệ thống tự động để can thiệp vào hoạt động của ô tô giúp một số chiếc xe ngày càng trở lên an toàn ngay cả với những người mới tập lái hoặc thường mất tập trung khi lái xe. Từ những hệ thống cảnh báo va chạm, hỗ trợ lái xe như  Cadillac’s Super Cruise control, Volkswagen’s Temporary Auto Pilot hay Volvo’s trafic jam assintance system. Mới đây Nissan đã giới thiệu “hệ thống lái tự động trong các tình huống khẩn cấp”-  Autonomous Emergency Steering System.Tham khảo thêm: Thiết bị phân tích khí xả động cơ xăng


Trước tiên, hệ thống được thiết kế để giúp tránh va chạm trong các tình huống khẩn cấp mà đạp phanh là không đủ. Theo tìm hiểu từ Nissan, các tình huống này có mẹo hay là một số vật thể đột ngột xâm nhập vào đường khi di chuyển ở tốc độ thấp hoặc một số trường hợp va chạm ở tốc độ cao mà lái xe đã nhận thấy nhưng không phản ứng kịp.Tham khảo: Máy rửa xe hơi nước nóngNhững chiếc xe thường xuyên sử dụng hệ thống này sẽ được gắn rada và video camera ở phía trước, ở hai bên thân xe,  phía sau được gắn các radar cùng năm máy quét laser được gắn xung quanh xe. Với các camera, radar và máy quét được trang bị thì hệ thống có giải pháp phát hiện được toàn bộ các vật thể ở 360 độ xung quanh xe và bộ xử lý ECU của hệ thống sẽ tính toán và xác định có khả năng xảy ra va chạm hay không trước khi chọn lựa có kích hoạt các bộ phận làm việc  hay không.Tham khảo thêm: Máy vệ sinh kim phun động cơKhi hệ thống xác định va chạm có thể tránh được bằng cách phanh thì ECU chỉ đưa ra cảnh báo tới lái xe “có khả năng ra nguy hiểm” và sau đó sẽ tự động kích hoạt phanh nếu lái xe không thực hiện. Trong một số trường hơp, ECU xác định việc chỉ tác động vào hệ thống phanh là không đủ, hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra phía sau, trước của xe thông qua các rada, camera và máy quét để tìm những khoảng trống không có các vật cản như xe hay người tản bộ hệ thống sẽ cảnh báo cho lái xe bằng một loạt các âm thanh bipbip và hiển thị trên màn hình hướng di chuyển mà xe phải đi, nếu lái xe ngay tức thì vẫn không tác động vào hệ thống lái theo chỉ dẫn của hệ thống thì ngay lúc đó hệ thống sẽ tác động lên hệ thống lái để sửa đổi hướng di chuyển của xe theo đúng như tính toán và hiển thị trên màn hình.


“Hệ thống lái tự động trong các tình huống khẩn cấp” hiện vẫn đang trong quá trình phát triển. Nissan cho biết vào đầu năm tới công nghệ này có cơ hội xuất hiện trên mẫu xe Nissan Elgrand với một cải tiến lớn ngoài ra là hệ thống sẽ dựa vào hình ảnh quan sát được xung quanh xe để can thiệp khiến lái xe không thể đạp phanh, ga đột ngột tránh xảy ra va chạm khi đi vào một số khu vực nhất định, ví dụ như bãi đỗ xe.


Theo Autonet

Theo: http://www.tusachgiadinh.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét