gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

10 phương pháp phòng chống hiện tượng loãng xương


Nhưng cũng có cơ hội chúng ta không để ý đến một số món ăn có trong thực đơn hằng ngày của chính mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.


Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thực phẩm tăng cường nguy cơ bị loãng xương? chúng ta hãy cùng nghiên cứu kỹ cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của chính mình để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.


 Đồ uống chứa cafein 
 


Trong một nghiên cứu kỹ gần đây trên 31.527 chúng ta Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một số quý cô uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có thể là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.Tham khảo thêm: kem trang da mat tot nhat


Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phụ nữ và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có thể gây ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có thể làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.


 Quá nhiều protein có mẹo hay làm loãng xương 
 


Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ sinh sản ra chất hóa học có tên là sunfat có mẹo hay tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 bạn trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một số người ăn 1 lần/tuần.Tham khảo thêm: vien uong tri mun trung ca


 
 


 


 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 


Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài quý cô ăn một vài thực phẩm bồi bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, dẫn đến loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.Tham khảo thêm: thuoc chua benh gut


Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.


- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thức ăn này có vai trò quan trọng trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi dưỡng canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thực phẩm khác đối với dù lúc này có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.


- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn một số loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực phẩm bổ sung canxi.


- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phái yếu chỉ nên uống một ly mỗi ngày.


 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 


Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cách gây nên chứng loãng xương. Nhà tìm hiểu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phụ nữ trong quá trình lão hóa.


Việc bổ sung canxi rất quan trọng đối với phụ nữ trước và sau khi mang bầu, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ chọn lựa thực phẩm tương thích cho bản thân và gia đình của chính mình nó.


Sua ong chua dang vien nen

Nguồn: http://www.greatlakesgranite.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét