gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Con chúng ta đã được bồi bổ đủ canxi


Sữa và những thức ăn giàu canxi khác là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ. Xét đối với cùng thì canxi chính là thứ thiết yếu để giúp xương chắc khoẻ, thế nhưng lại có đến hơn 85% bé gái và 60% bé trai từ 9 đến 18 tuổi không xẩy ra đủ lượng canxi tiêu chuẩn 1.300 mg hàng ngày.

 Khi trẻ không thể – hoặc không chịu – tiêu thụ các TPCN từ sữa
Một số trẻ không chịu hoặc thật sự không thể tiêu thụ các loại thực phẩm có trách nhiệm từ sữa. Hãy cùng nghiên cứu kỹ một vài trường hợp cụ thể để biết cách đảm bảo cho bé vẫn nhận được đủ canxi:
Những đứa trẻ không tiêu hoá được đường (lactose)trong một số loại thức ăn trách nhiệm sữa do không xẩy ra đủ enzyme trong ruột (lactase). Những đứa trẻ này có cách bị chuột rút hoặc tiêu chảy sau khi uống sữa hoặc ăn các chế phẩm sữa khác.


Bạn nên hỏi bác sĩ về các loại viên uống mà trẻ bị hiện tượng này có giải pháp uống trước khi tin dùng các loại SP sữa và hấp thụ canxi vì vậy. May mắn là có một số chế phẩm sữa chứa ít hoặc không chứa lactose, cũng như có biện pháp bổ sung lactase vào các TPCN sữa. Những loại phomát cứng, để lâu (như phomát cheddar) có lượng đường thấp, và một số loại yaourt có chứa vi sinh vật đang hoạt động cũng dễ tiêu hoá hơn và ít có nguy cơ tạo ra các rắc rối liên quan đến lactose.Xem thêm: sữa ong chúa làm đẹp


Những đứa trẻ bị dị ứng với sữa: Casein là loại protein chính yếu trong sữa bò, chiếm đến 80% protein trong sữa và tạo nên lớp váng khi sữa bị chua. 20% protein còn lại chứa trong phần chất lỏng sau khi đã bỏ váng đi. Một số người có giải pháp bị dị ứng với casein hay với các protein trong phần lỏng của sữa, và đôi khi là với cả hai.


Hãy trao đổi với bác sĩ nếu chị em nghĩ con mình dị ứng sữa. Những em bé bú bình bị dị ứng với sữa bò có thể phải chuyển sang các loại sữa cấu tạo có nguyên do từ đậu nành hay sữa công thức hypoallergenic. Với trẻ lớn hơn, các thức ăn thay thế sữa và loại SP từ sữa có cơ hội bao gồm gạo, sữa đậu nành bồi dưỡng canxi, phomai chay hay một vài món ngọt chế biến từ đậu nành và gạo.Tham khảo thêm: tác dụng phụ thuốc tiểu đường


Những đứa trẻ ăn chay: Phụ huynh có con em ăn chay tuyệt đối có thể lo lắng không biết chế độ dinh dưỡng thiếu các loại thực phẩm nhiệm vụ từ sữa có giải pháp bồi dưỡng đủ canxi hay không.


Mặc dù rất khó để có đầy đủ các một vài những chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn toàn rau củ, nhưng quý cô có giải pháp bổ sung lượng canxi tương đối cho con từ những loại rau có lá xanh sẫm, bông cải và các TPCN cung cấp canxi, gồm nước cam, sữa đậu nành và thức uống từ gạo hay ngũ cốc.


Những đứa trẻ nghĩ rằng sữa gây… béo và vì thế lựa chọn ăn kiêng – điều này khá phổ biến ở các cô bé tuổi teen. Quý bà cần giúp con hiểu rằng 240ml sữa đã loại bỏ kem chỉ chứa có 80 calories, không chứa mỡ và bồi dưỡng đến ¼ lượng canxi mà bé cần mỗi ngày. Thật ra, một số người ăn thực phẩm chứa nhiều canxi thường nhẹ cân và ít mỡ hơn. Theo một nghiên cứu mới đây, những bé gái vị thành niên uống thêm 300 mg canxi hàng ngày, tương đương 1 ly sữa, có số cân nặng ít hơn một vài người không uống đến 907 gr.Đọc thêm: thuoc kich trang da


Quý cô cũng có cách đối với con uống một số loại TPCN từ sữa ít hoặc không béo thay cho sữa nguyên kem – và thay cho những loại nước ngọt và nước hoa quả ngọt có rất ít Giá loại sản phẩm trị dinh dưỡng. Nếu con quý cô chịu uống nước ép, hãy cho con uống nước ép hoa quả 100% có bồi bổ canxi. Ngoài ra, bạn nên thảo luận với con về bệnh loãng xương và tầm quan trọng của các loại TPCN từ sữa, cũng như các thức ăn giàu canxi khác trong một chế độ ăn uống lành mạnh.


Quan tâm đến việc bồi bổ Canxi
Bên cạnh việc bồi dưỡng canxi, bố mẹ hãy nhắc con chăm vận động để xương chắc khỏe (Ảnh: Inmagine)
Mặc dù trẻ em nên hấp thụ lượng canxi cần thiết thông qua chế độ dinh dưỡng giàu canxi, nhưng như quý cô đã thấy đó, điều này đôi khi là không thể. Nếu chị em sợ con mình bị thiêu chất, hãy bàn với bác sĩ về việc uống bồi bổ canxi.


Ngoài ra, vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi, vì vậy trẻ em cũng cần có đủ chất này nữa. Vitamin D được các bộ phân cơ thể hình thành khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và được tìm thấy trong những loại thức ăn bổ sung, cá và lòng đỏ trứng. Quý cô cũng đừng quên nhắc con thường xuyên vận động thân thể và tập thể dục (nhảy dây, chạy bộ, tản bộ…) để giúp xương chắc khoẻ. Thực ra, một số bằng chứng khoa học mới đây đối với thấy: tập thể dục có cơ hội liên quan nhiều đến xương chắc khoẻ hơn là việc hấp thụ canxi.


Và trên hầu hết, chính quý cô hãy làm gương cho con bằng cách tiêu thụ các loại SP từ sữa cũng như các chất giàu dinh dưỡng khác – có mẹo hay phái yếu cũng đang rất cần đến canxi đấy!


  Quảng cáo  

Sữa ong chúa Royal Jelly 1450mg - sua ong chua cua uc mua o dau- giúp bổ sung thêm chất bổ sức khỏe, có công dụng chống lão hóa làn da. Người không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng sữa ong chúa Úc một thời gian sẽ có được làn da đẹp, mái tóc mịn màng, làm mất mụn, tàn hương và hỗ trợ chữa bệnh nhiều bệnh khác.

Theo: http://blog.gdphucyen.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét