gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

10 siêu thức ăn bạn phải ăn để tăng cường sức mạnh cho não


Nếu chúng mình đang tìm kiếm một vài siêu thức ăn giúp làm tăng sức mạnh cho não và cải thiện trí nhớ thì chúng ta có khả năng chọn một vài thực phẩm ngay bên dưới đây.


Não của chúng mình là những cỗ máy hữu cơ phức tạp và mạnh mẽ đòi hỏi phải có rất nhiều chất dinh dưỡng để hoạt động. Nó điều chỉnh hàng ngàn có nhiệm vụ phức tạp, đó là nguyên nhân tại sao chiều chuộng bộ não hàng ngày là điều rất là quan trọng. Nếu chúng ta đang tìm kiếm những siêu thực phẩm giúp tăng cường sức mạnh cho não và cải thiện trí nhớ thì bạn có thể chọn một vài thực phẩm ngay bên dưới đây.


Đọc thêm: dầu cá omega 3 cua my


1. Súp lơ xanh


Súp lơ xanh có chứa lượng choline phong phú, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào não mới cũng như các kết nối thần kinh, rất cần thiết cho não bộ và trí nhớ của bạn. Thiếu hụt choline trong khi mang thai có mẹo hay dẫn đến dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh, cho nên nên đặc biệt chú trọng ăn những loại thực phẩm giàu choline nếu bạn đang mang bầu. Súp lơ xanh cũng rất giàu vitamin K giúp làm tăng có trách nhiệm nhận thức và cải thiện trí nhớ. Ăn 235g súp lơ xanh/tuần là một trong một số cách có kết quả tốt nhất để cải thiện sức mạnh não bộ của chúng ta.


2. Nghệ


Các nhà nghiên cứu kỹ từ Trung tâm tìm hiểu bệnh Alzheimer UCLA tìm thấy rằng việc thêm bột nghệ vào bữa ăn của chúng mình có cách giữ cho bộ não của chúng ta tỉnh táo và sắc nét. Điều quan trọng là nghệ có chứa chất curcumin có biện pháp giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Thêm vào đó, ăn nhiều bột nghệ còn có mẹo hay giúp giữ gìn bộ não của chúng mình khỏi chứng viêm.


3. Quả óc chó


Quả óc chó là một trong một vài siêu phẩm phổ biến nhất giúp làm tăng sức mạnh não. Chúng có chứa lượng axit béo omega-3 cao nhất so với một số loại hạt khác. Omega-3 có tác dụng giữ gìn trí não của chúng mình vì chúng tăng cường hoạt động của dẫn truyền thần kinh, từ đó tăng cường kỹ năng nhận thức và trí nhớ.


Quả óc chó cũng đã được chứng minh là giúp thúc đẩy dòng chảy của oxy và dưỡng chất quý hiếm cần thiết thông qua mạch máu não và ngăn chặn viêm nhiễm. Hơn nữa, quả óc chó còn là một nguồn magiê và vitamin B6 tuyệt vời giúp bảo quản bộ não của bạn.


Tag: gia ban thuoc omega 3


4. Cá hồi tự nhiên


Bộ não con người được tạo thành từ khoảng 60% chất béo, nó đòi hỏi các axit béo quan trọng để hoạt động tốt. Cá hồi tự nhiên rất giàu chất béo omega-3 giúp cải thiện sức mạnh của não bộ, đồng thời chứa axit docosahexaenoic (DHA) có cách đề phòng bệnh Alzheimer. Hơn nữa, omega-3 giúp đề phòng viêm nhiễm và cải thiện lưu lượng máu trong não. Tránh ăn cá hồi nuôi vì nó chứa nhiều PCBs và thủy ngân có cơ hội có tác động tiêu cực đối với não của chúng mình. Cá hồi tự nhiên là chọn lựa tốt nhất.


5. Cà chua


Cà chua là một siêu phẩm thúc đẩy sức mạnh trí não của bạn. Cà chua là một nguồn chất tránh oxy hóa dồi dào, chứa lycopene, chất chống lại sự thiệt hại gốc tự do cho các tế bào não (mà thường góp phần đào thải trí nhớ). Những người tiêu thụ lycopene mỗi ngày có một bộ nhớ minh mẫn hơn so với những người không. Một nguyên nhân thuyết phục khác nữa là cà chua còn có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.



6. Trà xanh


Các nhà tìm hiểu từ trường Đại học Basel đã phát hiện ra rằng trà xanh làm tăng kết nối điện của não, giúp cải thiện có chức năng nhận thức và ngăn ngừa chứng mất trí. Trà xanh cũng có cách làm tăng trí nhớ và sự tập trung của chúng mình, đồng thời giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Cố gắng uống 2-3 tách trà xanh hàng ngày để cải thiện sức mạnh bộ não của bạn.


7. Sôcôla đen


Sôcôla đen là một trong một vài thực phẩm chống oxy hóa phong phú nhất tốt cho toàn bộ các bộ phân cơ thể, đặc biệt là bộ não của bạn. Hàm lượng caffeine của nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự tỉnh táo. Sôcôla đen cũng chứa chất flavonoid thúc đẩy tuần hoàn máu đến não.


Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Wheeling Jesuit ở West Virginia cho thấy sô cô la đen có cơ hội cải thiện sự tập trung, thời gian đáp ứng và thu hồi. Để tăng cường sức mạnh não bộ của bạn,hãy duy trì kế hoạch ăn sô cô la đen mỗi ngày. Bên cạnh đó, sô cô la trắng và sô cô la sữa cũng rất tốt cho bộ não của bạn.


8. Rau bina


Rau bina rất giàu kali, giúp duy trì độ dẫn điện của não, cải thiện suy nghĩ và khả năng thu hồi. Rau bina cũng rất giàu chất ngăn chặn oxy hóa giữ gìn các tế bào não từ bất kỳ loại thiệt hại nào. Hơn nữa, rau bina có chứa các những dưỡng chất cần thiết như magiê, folate, vitamin E và vitamin K giúp giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí.


Hãy thêm một số loại thức ăn nói trên vào chế độ sử dụng thức ăn mỗi ngày của bạn và đừng quên uống đủ nước mỗi ngày bởi thành phần chính của não là khoảng 85% nước, và thiếu nước có giải pháp ảnh hưởng rất lớn đến sự tập trung và trí nhớ, đưa đến co rút não.


Tag: tác dụng của viên dầu gan cá


9. Quả việt quất


Ăn quả việt quất có biện pháp giúp giữ cho bộ não của chúng mình minh mẫn, ngay cả trong tuổi già. Quả việt quất có chứa chất flavonoid giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện việc học cũng như có trách nhiệm nhận thức khác. Chúng giữ gìn bộ não của chúng mình khỏi các gốc tự do có hại, gây tổn hại các mô khỏe mạnh và thường liên quan với chứng mất trí nhớ. Quả việt quất cũng có biện pháp giúp giảm nguy cơ của bệnh Parkinson và Alzheimer. Chính cho nên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn hãy quan tâm ăn 160g quả việt quất hàng ngày.


10. Bí đỏ


Bí đỏ là thực phẩm giúp tăng não. Nó chứa lượng axit folic cao, lượng vitamin B12 dồi dào có giải pháp giúp ngăn chặn co rút não và tổn thương thần kinh. Axit folic cũng giúp tăng cường truyền tải thông tin thông qua các tế bào thần kinh và cải thiện trí nhớ. Sự thiếu hụt axit folic có khả năng đưa đến dị tật bẩm sinh của não.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét