gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Mười tám bí mật giúp bạn để sống lâu kết quả tốt hơn

 Bảo vệ nguồn ADN của chúng mình

Khi chúng ta già đi, tận cùng của các nhiễm sắc thể, gọi là telomere - trở nên ngắn hơn. Điều này khiến con người dễ  mắc bệnh. Bạn nghĩ rằng mình chẳng thể làm gì để biến đổi điều này nhưng một nghiên cứu mới đây lại cho thấy điều ngược lại. Một tìm hiểu mở đầu cho thấy, lối sống biến đổi giúp tăng một loại men tăng cường độ dài của đầu mối nhiễm sắc thể. Một nghiên cứu kỹ khác cũng thấy chế độ ăn và tập thể dục có cách giữ gìn các đầu mối này. Vì vậy, các lịch trình lành mạnh có khả năng làm chậm sự lão hóa ở mức độ tế bào.


Sống đức độ


Một tìm hiểu kéo dài 80 năm cho thấy một trong một số cách dự báo tuổi thọ tốt nhất là nhìn vào nhân cách đức độ của một người. Các nhà nghiên cứu đo các thuộc tính như quan tâm đến một số điều tỉ mẩn và sự kiên trì. Họ thấy rằng người có lương tâm làm nhiều việc hơn để bảo vệ sức khỏe của người dùng nó và có một số chọn lựa đi đến các mối quan hệ vững bền và nghề nghiệp tốt hơn.


Đọc thêm: harp seal oil canadaKhoa học cho chúng ta thêm một lý do để biết ơn những người chúng mình của mình - họ có cơ hội giúp chúng ta sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu kỹ Australia khẳng định, những người già có nhiều chúng mình bè ít có giải pháp chết trong khoảng thời gian 10 năm so với những người ít bạn nhất. Các phân tích về kết quả từ 148 nghiên cứu kỹ cũng ủng hộ mối liên quan giữa nhiều mối quan hệ xã hội và tuổi thọ.


Chọn chúng mình khôn ngoan


"Gần mực thì đen gần đèn thì sáng" đúng trong trường hợp này. Khi chúng ta chơi với những người có lối sống lành mạnh, chúng mình cũng dễ lây. Các nghiên cứu kỹ chỉ ra rằng béo phì là một dạng truyền nhiễm cộng đồng - khả năng một người trở nên béo phì tăng lên khoảng 57% nếu có bạn là người béo phì. Hút viên uống lá cũng là một thói quen dễ lây lan qua các mối quan hệ bạn bè nhưng một tin tốt là việc bỏ viên uống cũng dễ có ảnh hưởng qua lại.


Bỏ viên uống lá


Chẳng có gì đáng ngạc nhiên về việc bỏ thuốc uống lá có biện pháp kéo dài tuổi thọ của bạn nhưng lượng tuổi bao nhiêu ở từng độ tuổi bỏ thuốc uống khiến bạn bất ngờ. Theo một tìm hiểu kéo dài 50 năm tại Anh, bỏ thuốc ở độ tuổi 30 có giải pháp giúp tăng tuổi thọ của chúng ta lên tới trọn một thập kỷ. Bỏ thuốc ở độ tuổi 40, 50 hay 60 giúp bạn sống thêm tương ứng 9 - 6 - 3 năm.


Xem thêm: bán seal oil omega 3


Nâng niu giấc ngủ trưa


Đã có bằng chứng khoa học cho thấy ngủ trưa đều đặn giúp chúng ta sống lâu hơn. Một nghiên cứu kỹ gần đây với 24.000 người tham gia cho thấy một vài người liên tục ngủ trưa thì khả năng chết do bệnh tim thấp hơn 37% so với những người ít ngủ trưa. Các nhà nghiên cứu cho rằng giấc ngủ ngắn này có thể giúp ích cho tim bằng cách giảm hoóc môn căng thẳng xuống.


Thực hiện chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải


Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải là chế độ ăn giàu rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt, dầu olive và cá. Một phân tích 50 tìm hiểu với hơn một nửa triệu người cho thấy lợi ích ấn tượng của chế độ ăn này. Kết quả cho thấy nó hạ đáng kể nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa - một sự kết hợp của béo phì, lượng đường trong máu cao, tăng huyết áp và một số yếu tố khác tăng cường nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.


Ăn như người Okinawa (Nhật)


Cư dân của Okinawa, nước Nhật từng có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu kỹ cho rằng một trong một số nguyên do là chế độ ăn truyền thống ở khu vực này, với lượng rau màu xanh và vàng cao, ít calo. Một số người Okinawa có kế hoạch chỉ ăn 80% thức ăn trong đĩa của họ. Khi một số người trẻ không còn sử dụng thức ăn theo truyền thống này, tuổi thọ ở Okinawa giảm hẳn.Kết hôn


Một số nghiên cứu cho thấy, những người kết hôn thường sống lâu hơn người sống độc thân. Trong khi một số người đang có vợ, chồng đạt được lợi ích này cao nhất thì một số ai đã ly hôn hoặc góa bụa ở mức trung bình, còn thấp nhất là một số người chưa kết hôn bao giờ.


Giảm cân


Nếu chúng mình thừa cân, giảm cân có giải pháp bảo quản chúng ta chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim và những bệnh tật khác vốn rút ngắn tuổi thọ của chúng ta. Mỡ bụng đặc biệt nguy hiểm, cho nên nên chú ý giảm béo vùng này. Một tìm hiểu làm cho dài thêm 5 năm với người Hispanis (người Mỹ gốc Latin) và người Mỹ gốc Phi cho thấy ăn nhiều chất xơ và tập thể dục đều đặn là một vài cách hữu hiệu để giảm cân bụng.


 


Vận động nhiều


Có bằng chứng thuyết phục cho việc này - một vài người chăm tập thể dục có tuổi thọ trung bình cao hơn một vài người không tập luyện gì. Theo hàng chục tìm hiểu, hoạt động thể chất thường xuyên giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư, trầm cảm. Tập thể dục thậm chí có cơ hội giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ khi bước vào tuổi già. Bạn có mẹo hay tập luyện cường độ cao 10 phút mỗi ngày hoặc tập luyện vài ngày một lần, miễn là đủ 2,5 tiếng tập thể dục vừa phải mỗi tuần.


Uống rượu vừa phải


Bệnh tim ít gặp hơn ở một số người uống rượu điều độ so với một vài người không uống chút nào. Nhưng hãy nhớ là uống quá nhiều rượu tăng cường mỡ bụng, tăng huyết áp và có cơ hội gây một vài vấn đề về sức khỏe khác. Hiệp hội tim Mỹ khuyến cáo, nếu chúng ta hay uống rượu, thì chỉ nên giới hạn hàng ngày một chén nhỏ khoảng 44 ml với chị em và 2 chén nhỏ với nam giới. Nếu bạn không uống rượu, đừng tập uống. Có vô số cách giúp chúng mình bảo quản tim, ngoài việc uống điều độ.


Hướng tới tâm linh


Nghiên cứu cho thấy những người tham gia các hoạt động tôn giáo thường sống thọ hơn những người không bao giờ tham dự. Trong một nghiên cứu kéo dài 12 năm với một số người trên 65 tuổi, một số người tham dự các nghi lễ tôn giáo nhiều hơn một lần mỗi tuần có hệ thống miễn dịch tốt hơn chúng ta bè họ - một vài người không tham dự lần nào. Tỷ lệ tử vong của họ cũng ít đáng kể trong suốt thời kỳ tìm hiểu được thực hiện. Hệ thống quan hệ xã hội mạnh mẽ phát triển giữa một vài người cùng tôn kính một đức tin nào đó có cách là nguyên do tạo nên điều này.


Tha thứ


Bỏ qua một vài hận thù có hiệu quả lợi đáng ngạc nhiên cho sức khỏe. Tức giận kinh niên liên quan đến việc tăng ung thư phổi, bệnh tim, đột quỵ và những bệnh tật khác. Sự tha thứ sẽ giảm lo âu, hạ thấp huyết áp và giúp chúng ta dễ thở hơn. Những lợi ích này có xu hướng tăng lên khi chúng mình già đi.


Sử dụng mũ, dây bảo hiểm


Tai nạn là nguồn gốc tử vong hay gặp thứ 5 ở Mỹ và là nguyên nhân gây chết hàng đầu với một vài người ở độ tuổi 1-24. Đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn là cách dễ thực hiện để tăng cơ hội sống thọ cho chúng mình. Chẳng hạn, trong một tai nạn xe cơ giới, thắt dây an toàn giảm nguy cơ chết hay chấn thương nghiêm trọng khoảng 50%. Trong các tai nạn xe máy, xe đạp, toàn bộ các trường hợp tử vong do chấn thương đầu, do đó, hãy luôn đội mũ bảo hiểm.


Tham khảo thêm: dầu cá omega 3 bao nhiêu tiền


Ưu tiên giấc ngủ


Ngủ đủ, ngủ sâu có thể giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và các rối loạn lo âu. Ngủ đủ cũng giúp chúng ta phục hồi sức khỏe mau hơn khi bị đau ốm. Mặt khác, thức đêm mang tới nhiều nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe. Ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm làm tăng nguy cơ chết sớm, vì vậy hãy ưu tiên cho giấc ngủ.


Kiểm soát stress


Bác sĩ Dean Ornish (Mỹ) đã đăng tải nghiên cứu cho thấy việc sửa đổi lối sống, bao gồm kiểm soát stress không chỉ giúp phòng ngừa bệnh tim mà còn thực sự làm đổi chiều bệnh này. Tránh căng thẳng dường như là việc bất khả thi với toàn bộ mọi người nhưng vẫn có một vài cách hữu hiệu để kiểm soát nó. Tập yoga, thiền, hít thở sâu... thậm chí chỉ là vài phút hàng ngày cũng có biện pháp tạo nên sự khác biệt.


Duy trì một cuộc sống hiện đại đầy ý nghĩa


Tìm kiếm một vài thú vui và hoạt động có ý nghĩa với bạn có cách góp phần kéo dài cuộc sống hiện đại. Các nhà nghiên cứu Nhật thấy rằng, nam giới có mục đích sống mạnh mẽ ít bị chết vì đột quỵ, bệnh tim và các bệnh tật khác hơn 13 năm so với những người không xẩy ra mục đích sống rõ ràng. Một tìm hiểu khác tại Trung tâm y khoa Đại học Rush (Mỹ) chỉ ra rằng có một mục đích sống cao đẹp liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét