gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Bồi bổ sắt khi mang bầu làm thế nào cho tốt?

 Một vài giải pháp ngay bên dưới đây sẽ giúp chúng mình tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể và ứng phó với một vài tác dụng phụ không mong muốn của viên bồi bổ sắt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu nghiệm của việc bổ sung sắt cho cơ thể


Nếu bạn đang bổ sung canxi hoặc một loại thuốc uống có chứa canxi, đừng uống hai thứ này khi ăn những loại thức ăn giàu sắt hoặc uống cùng lúc với viên sắt. Canxi cản trở quá trình hấp thu sắt của cơ thể, vì vậy chúng mình cũng không nên uống viên sắt cùng với sữa. Bạn có cơ hội uống sữa giữa các bữa ăn. Các nguyên tắc này cũng áp dụng với trà và cà phê vì hai chất này chứa các polyphenol ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt từ viên sắt và thực vật.


Tham khảo: omega 3 fish oil


Để tăng khả năng hấp thu sắt có nguồn gốc phi động vật, bạn phải ăn các loại thức ăn giàu vitamin C trong thời gian uống viên bồi dưỡng sắt hoặc ăn các loại rau củ giàu sắt. Bạn có biện pháp bồi dưỡng vitamin C cho cơ thể bằng một ly nước ép cam hoặc cà chua, vài quả dâu, ớt chuông xắt lát hoặc nửa quả bưởi.


Bổ sung sắt khi mang thai cách nào cho tốt?


Không nên uống viên sắt với sữa vì canxi trong sữa làm giảm khả năng hấp thu sắt


Ăn thịt và cá cũng giúp bạn cải thiện khả năng hấp thu sắt nguyên nhân thực vật, các nguồn cung cấp sắt có nguyên do động vật được các bộ phân cơ thể dễ dàng hấp thu hơn, ví dụ, thịt bò trong món thịt bò xào bông cải sẽ giúp chúng mình hấp thu được lượng sắt trong bông cải tốt hơn.


Tham khảo: giảm cânBạn sẽ phải tốn một chút công sức để cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt nhưng yên tâm rằng mẹ thiên nhiên cũng đang giúp bạn một tay. Cụ thể là một vài người thiếu sắt sẽ hấp thu nhiều sắt từ thực phẩm hơn một số người khác.


Uống viên uống bổ sung sắt có tác dụng phụ nào không?


Hàm lượng sắt cao trong thuốc uống có khả năng ảnh hưởng đến đường ruột. Tác dụng phụ thường gặp nhất khi uống viên sắt là táo bón. Đây cũng là một vấn đề phổ biến ở nhiều chị em có bầu. Nếu bị táo bón, bạn phải thử uống nước ép mát. Bạn cũng có cơ hội uống một số loại thuốc trị táo bón theo đơn của bác sĩ.


Trong thời gian uống viên bồi dưỡng sắt, thai phụ có biện pháp bị ợ nóng, thấy khó chịu ở bụng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy, nhưng tình trạng này ít xảy ra. Lời khuyên cho chúng ta là thử bổ sung sắt vào các thời điểm khác nhau trong ngày để tìm ra thời điểm thích hợp nhất. Ví dụ, nếu uống viên sắt khiến bạn bị ợ nóng, đừng nên uống trước khi ngủ. Ngược lại, nếu viên sắt khiến chúng ta buồn nôn, hãy uống trước khi đi ngủ.


Tag: http://f.thpt-phongdien-tthue.edu.vn


Bạn có giải pháp giảm liều lượng để các bộ phân cơ thể làm quen rồi từ từ tăng dần hoặc thử chia nhỏ lượng sắt cần uống thành nhiều liều để giảm tối đa sự khó chịu. Nếu các phương pháp này đều không có kết quả tốt, chúng mình có giải pháp phải tìm cách bồi bổ một phần hoặc tất cả lượng sắt cần thiết qua thức ăn. Một phương pháp khác là dùng một số loại thuốc có hoạt tính chậm hơn. Nếu các công dụng phụ tiếp tục làm phiền chúng mình, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Bạn cũng đừng lo lắng khi thấy phân có màu sẫm hơn sau khi uống viên bổ sung sắt. Đây là một tác dụng phụ bình thường và vô hại. Tuy nhiên, nếu trong phân có máu, chúng ta cần liên hệ ngay với bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét