gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Các cách cung cấp can xi tốt nhất cho các bộ phân cơ thể


Thực phẩm giàu sắt và canxi đóng vai trò chính chọn lựa trong việc phát triển của chiều cao. Mọi độ tuổi đều cần bổ sung canxi mỗi ngày nhằm đảm bảo quá trình tạo xương suốt 30 năm đầu cuộc đời.
Những cách cung cấp can xi tốt nhất cho toàn bộ cơ thể


Theo khuyến nghị của Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc, nhu cầu canxi ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Cụ thể:


- Trẻ em: 1 - 3 tuổi 700 mg; 4 - 7 tuổi 900 mg


- Nữ thiếu niên: 8 - 11 tuổi 900mg; 12 - 15 tuổi 1.000mg; 16 - 18 tuổi 800mg


- Nam thiếu niên: 8 - 11 tuổi 800mg; 12 - 15 tuổi 1.200mg; 16 - 18 tuổi 1.000mg


Tham khảo thêm: calcium 600mg + d3


- Phụ nữ: 19 - 54 tuổi 800mg; 54+ tuổi 1.000mg


- Phụ nữ có bầu: 1.100 - 1.200mg


- Đàn ông: 19 - 64 tuổi 800mg 64+ tuổi 800mg


Mọi độ tuổi đều cần cung cấp canxi hàng ngày nhằm đảm bảo quá trình tạo xương suốt 30 năm đầu cuộc đời và làm chậm quá trình mất xương và loãng xương từ 30 tuổi trở đi.Canxi là khoáng chất chính để tạo xương, tuy nhiên các bộ phân cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được bồi bổ từ thực phẩm.


Theo tạp chí Magforwomen, 12 thực phẩm giàu canxi làm tăng chiều cao là: Hải sản, sữa chua, cải bó xôi, thực phẩm giàu sắt, cà rốt, trứng, bột yến mạch, đậu tương đen, sữa, thịt gà, trái cây và nước.


Bạn nên đọc: vitamin b12 là gì


Đây là cách bổ sung canxi tốt nhất các bộ phân cơ thể.


Bên cạnh nguồn canxi từ thực phẩm thì bồi bổ dưới dạng thuốc uống thức ăn nhiệm vụ Ca (canxi và vitamin D) sẽ giúp hỗ trợ đáng kể việc bồi dưỡng canxi cho hệ xương.


Tuy nhiên, với một số loại can xi bổ sung, nếu dùng không đúng sẽ gây hại cho toàn bộ cơ thể. Canxi nếu không hấp thụ triệt để ở ruột sẽ gây táo bón, sỏi thận. Thậm chí, nếu canxi tồn tại nhiều trong máu gây xơ vữa động mạch (bệnh tim mạch), vôi hóa mô mềm (dấu nhăn da,…).


Những cách bồi bổ can xi tốt nhất cho các bộ phân cơ thể
Bổ sung canxi thôi chưa đủ. Để xương dài nhanh, chắc khỏe, dẻo dai còn cần thêm đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khác như Magie, đồng, kẽm, boron, silic, mangan, DHA, acid folic, và Chondroitin.


Xem thêm: cong dung cua vitamin e


Tóm lại, dù cung cấp canxi tự nhiên hay chế phẩm thuốc uống, thực phẩm có nhiệm vụ thì chúng mình phải thực sự hiểu nhu canxi mỗi độ tuổi cần bao nhiêu là đủ để tối ưu lượng canxi cung cấp cho hệ xương, cũng như phải bồi bổ Canxi cùng với Vitamin D3 và MK7 để hấp thu Canxi và xương một phương pháp tối đa và tránh một số tác dụng không mong muốn của Canxi ( như táo bón, sỏi thận, xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm,…), và kết hợp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết khác nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét