gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Cần biết về thời kỳ tiền mãn kinh phụ nữ nên nắm thật kỹ lưỡng


Tiền mãn kinh là một quá trình - một sự chuyển đổi dần dần. Không có thử nghiệm đủ để xác định xem đã tiền mãn kinh. Bác sĩ có nhiều điều xem xét, bao gồm cả tuổi, lịch sử kinh nguyệt, và những triệu chứng.


Tiền mãn kinh, còn được gọi là quá trình chuyển đổi mãn kinh, là khoảng trong đó toàn bộ cơ thể người chị em sửa đổi chu kỳ tự nhiên từ nhiều hay ít không ngừng nghỉ của sự rụng trứng và kinh nguyệt đối với vô sinh vĩnh viễn, hoặc mãn kinh.


Phụ nữ tiền mãn kinh bắt đầu ở lứa tuổi khác nhau. Ở độ tuổi 40, hoặc thậm chí vào đầu độ tuổi 30, có mẹo hay bắt đầu cảm thấy các dấu hiệu. Thời gian có mẹo hay trở thành bất thường - dài hơn, ngắn hơn, nặng hơn hoặc nhẹ hơn, đôi khi nhiều hơn và đôi khi ít hơn 28 ngày xa nhau. Cũng có khả năng gặp các triệu chứng có cấu tạo giống như khoảng thời gian mãn kinh, chẳng hạn như nóng ran, khó ngủ và khô âm đạo. Phương pháp điều trị có sẵn để giúp giảm các triệu chứng này.


Tag: tinh dau hoa anh thao ban o dau


Khi đã trải qua 12 tháng không ngừng nghỉ mà không xẩy ra một kỳ kinh nguyệt, đã chính thức đến tuổi mãn kinh, và thời kỳ tiền mãn kinh là kết thúc.


Các triệu chứng


Trong thời gian quanh tiền mãn kinh, sửa đổi trong cơ thể có khả năng xảy ra. Một số trải nghiệm có mẹo hay bao gồm:
Kinh nguyệt bất thường. Như rụng trứng trở nên thất thường, khoảng giữa thời gian có giải pháp dài hơn hoặc ngắn hơn, chảy có biện pháp được rất ít đến dồi dào, và có cơ hội bỏ qua một vài giai đoạn. Tiền mãn kinh sớm được định nghĩa như là một biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt dài hơn bảy ngày. Tiền mãn kinh muộn được đặc trưng bởi hai hay nhiều giai đoạn đã mất và một trong 60 ngày hoặc nhiều hơn giữa các khoảng thời gian.


Nhấp nháy nóng và các vấn đề giấc ngủ. Thông tin về 65 - 75 phần trăm phụ nữ bị nóng ran, phổ biến nhất trong thời tiền mãn kinh muộn. Thời gian, cường độ và tần số khác nhau. Khó ngủ thường do nóng ran hoặc đổ mồ hôi ban đêm, nhưng đôi khi giấc ngủ trở nên thất thường ngay cả khi không tưởng chúng.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo sung can xi cho ba bau


Tâm trạng sửa đổi. Một số phụ nữ trải nghiệm thay đổi tâm trạng, khó chịu hoặc làm tăng nguy cơ trầm cảm trong giai đoạn tiền mãn kinh, nhưng nguồn gốc của một số triệu chứng này có giải pháp giấc ngủ bị gián đoạn do nóng ran. Tâm trạng sửa đổi cũng có thể được gây ra bởi các yếu tố không liên quan đến một số sửa đổi nội tiết tố của tiền mãn kinh.


Vấn đề âm đạo và bàng quang. Khi lượng estrogen giảm, mô âm đạo có mẹo hay mất bôi trơn và đàn hồi, làm cho giao hợp đau đớn. Thấp mức estrogen cũng có cơ hội dễ bị nhiễm trùng đường tiểu hoặc âm đạo. Mất mô có mẹo hay đóng góp vào tiểu không tự chủ.


Giảm khả năngsản xuất. Rụng trứng trở nên bất thường, khả năng thụ thai giảm. Tuy nhiên, miễn là đang có kinh, bầu bí vẫn còn một khả năng. Nếu muốn tránh thai, ngừa thai thường xuyên sử dụng cho đến khi không xảy ra kinh cho 12 tháng.


Thay đổi trong có chức năng chuyện phòng the. Trong thời gian tiền mãn kinh, tình dục kích thích và mong muốn có thể thay đổi. Nhưng với hầu hết những quý cô đã đạt yêu cầu thân mật chuyện phòng the trước khi mãn kinh, điều này sẽ tiếp tục thông qua tiền mãn kinh và sau đó.


Mất xương. Với mức estrogen giảm, bắt đầu mất xương nhanh hơn thay thế nó, làm tăng nguy cơ loãng xương.


Mức cholesterol biến đổi. Suy giảm lượng estrogen có cơ hội đưa đến một số biến đổi bất lợi ở mức cholesterol trong máu, bao gồm sự gia tăng mật độ thấp cholesterol (LDL) lipoprotein - những cholesterol "xấu" - góp phần tăng cường nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, lipoprotein mật độ cao (HDL) cholesterol - "tốt" cholesterol - giảm trong nhiều khi phụ nữ có tuổi, cũng làm tăng nguy cơ bệnh tim.


Bạn nên đọc: thuốc uống sáng mắt


Đến gặp bác sĩ khi


Một số chị em tìm kiếm sự chiều chuộng y tế cho các triệu chứng mãn kinh của họ. Nhưng những người khác hoặc đồng ý các thay đổi hoặc chỉ đơn giản là không tưởng một số triệu chứng nghiêm trọng đủ để đảm bảo sự chú ý. Bởi vì các triệu chứng tinh tế có cơ hội tạo ra dần dần, có khả năng không nhận ra lúc thứ nhất mà hầu hết chúng được kết nối với cùng một điều - dao động mức độ estrogen và progesterone, một hormone nữ chính.


Nếu có triệu chứng gây trở ngại cho cuộc sống hiện đại hoặc không được phép tốt, chẳng hạn như nóng bừng, biến đổi tâm trạng hay thay đổi trong có trách nhiệm chuyện phòng the có liên quan, gặp bác sĩ.


Nguyên nhân


Khi đi qua quá trình chuyển đổi mãn kinh, cơ thểsản xuất dao động estrogen và progesterone. Những biến động nội tiết có tại gốc của một vài thay đổi cơ thể đi qua trong thời tiền mãn kinh.


Yếu tố nguy cơ


Mãn kinh là một giai đoạn bình thường trong cuộc sống hàng ngày của người chị em. Nhưng những phái yếu, nó có giải pháp xảy ra sớm hơn ở một số người khác. Mặc dù không phải luôn luôn kết luận, một vài bằng chứng cho thấy rằng một số yếu tố có thể dẫn vào tiền mãn kinh ở độ tuổi trước đó, bao gồm:Hút thuốc lá. Sự bắt đầu của thời kỳ mãn kinh xảy ra 1-2 năm trước đó ở một số phụ nữ hút thuốc lá, so với những quý cô không hút viên uống.


Lịch sử gia đình. Phụ nữ có xu hướng trải nghiệm giai đoạn mãn kinh khoảng cùng tuổi với mẹ và phụ nữ của họ, mặc dù mối liên hệ giữa lịch sử gia đình và tuổi mãn kinh vẫn không thuyết phục.


Không sinh em bé. Một số nghiên cứu cho thấy không xảy ra em bé có cơ hội đóng góp vào khoảng thời gian mãn kinh sớm.


Thời thơ ấu chữa trị ung thư. Điều trị ung thư ở trẻ em với khung chậu hoặc hóa trị xạ trị có liên quan đến mãn kinh sớm.


Cắt bỏ tử cung. Cắt bỏ, loại bỏ tử cung, nhưng không buồng trứng, thường không gây mãn kinh. Mặc dù không còn có kinh, buồng trứng vẫn cònsinh sản estrogen. Một hoạt động có biện pháp gây mãn kinh xảy ra sớm hơn so với trung bình.


Các biến chứng


Kinh nguyệt không thường xuyên là một dấu hiệu của tiền mãn kinh. Hầu hết kinh nguyệt, điều này là bình thường và không có gì để được quan tâm. Tuy nhiên, gặp bác sĩ nếu:


Tag: kem tri nam bang nhau thai cuu


Chảy máu vô cùng nặng nề -  sửa đổi miếng băng vệ sinh mỗi giờ.


Chảy máu kéo dài hơn tám ngày.


Chảy máu xảy ra giữa giai đoạn.


Kinh nguyệt không ngừng nghỉ xảy ra chưa qua 21 ngày xa nhau.


Các dấu hiệu như vậy có cách chỉ ra sự có mặt của một vấn đề phụ khoa cơ bản yêu cầu chẩn đoán và điều trị.


Các xét nghiệm và chẩn đoán


Tiền mãn kinh là một quá trình - một sự chuyển đổi dần dần. Không có thử nghiệm đủ để xác định xem đã tiền mãn kinh. Bác sĩ có nhiều điều xem xét, bao gồm cả tuổi, lịch sử kinh nguyệt, và một vài triệu chứng hoặc cơ thể sửa đổi đang gặp phải. Một số bác sĩ có mẹo hay yêu cầu xét nghiệm để kiểm tra hàm lượng hoóc môn. Nhưng khác với kiểm tra chức năng tuyến giáp, có mẹo hay ảnh hưởng đến mức độ hormone, hormone kiểm tra hiếm khi cần thiết hoặc hữu dụng để đánh giá tiền mãn kinh.


Phương pháp chữa trị và viên uống


Liệu pháp có khả năng để điều trị các triệu chứng mãn kinh bao gồm:
Thuốc tránh thai. Thường được điều trị có kết quả tốt nhất để làm giảm triệu chứng mãn kinh - ngay cả khi không cần để tránh thai. Liều thấp viên uống có cơ hội điều chỉnh thời gian và giảm nóng ran và khô âm đạo.
Điều trị Progestin. Nếu có kinh nguyệt không đều, nhưng không thể - hoặc không chọn thường xuyên sử dụng thuốc uống tránh thai, chu kỳ điều trị progestin có biện pháp quy định thời gian. Một số chị em có bị chảy máu nặng trong thời gian tiền mãn kinh có cách tìm cứu trợ từ một thiết bị có chứa progestin trong tử cung (IUD).


Cắt bỏ nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung cắt bỏ có mẹo hay giúp làm giảm bị chảy máu nặng trong thời tiền mãn kinh. Trong thủ tục, niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung) bị phá hủy bằng cách luôn tin tưởng dùng laser, năng lượng điện hoặc nhiệt, có hiệu quả làm giảm lưu lượng kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt kết thúc. Thủ tục này không phải là chọn lựa đúng cho toàn bộ mọi người, nói chuyện với bác sĩ về một vài gì là tốt nhất.


Phong cách sống và giải pháp khắc phục


Việc quyết định lối sống lành mạnh có cơ hội giúp giảm một số triệu chứng của mãn kinh cũng như thúc đẩy sức khỏe tốt. Những chọn lựa này bao gồm:
Dinh dưỡng tốt. Bởi vì nguy cơ loãng xương và bệnh tim tăng lên vào thời gian này, một chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng hơn bao giờ hết. Thông qua một chất béo, chế độ bổ sung thức ăn giàu chất xơ của nhiều hoa quả, rau và ngũ cốc. Thêm các loại thức ăn giàu canxi hoặc cần bồi dưỡng canxi mà còn bổ sung vitamin D, giúp các bộ phân cơ thể hấp thụ canxi và giúp giữ gìn chống lại sự mất xương. Tránh uống rượu và caffeine, có khả năng gây nóng ran.
Thường xuyên tập thể dục. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp phòng ngừa tăng cân, cải thiện giấc ngủ, tăng cường xương và nâng cao tâm trạng. Cố gắng tập thể dục trong 30 phút hoặc nhiều hơn tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp tản bộ với đào tạo sức mạnh, ví dụ, đã được hiển thị để giúp ngăn chặn mất xương và gãy xương ở một vài phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh.
Giảm căng thẳng. Được tập thường xuyên, giảm stress kỹ thuật, như thiền hoặc yoga, có thể làm tăng thư giãn và sức khỏe tốt trong suốt đời, nhưng họ có thể đặc biệt hữu ích trong quá trình chuyển đổi mãn kinh.
Thay thế thuốc
Ngoài biện pháp điều trị thông thường, nhiều quý cô chuyển đổi sang giai đoạn mãn kinh muốn biết thêm cách tiếp cận về cung cấp và thay thế cho chữa trị các triệu chứng của họ. Các nhà tìm hiểu đang xem xét các giải pháp điều trị, hy vọng để xác định sự an toàn và hiệu quả, nhưng bằng chứng vẫn thường thiếu. Hãy nói với bác sĩ về bất kỳ điều trị bồi dưỡng hoặc thay thế, đang tin dùng hoặc xem xét. Dưới đây là một vài quyết định hiển thị một số tiềm năng để chữa trị triệu chứng mãn kinh trong khi vẫn đang khá an toàn:
Cohosh. Điều này loại thảo dược tinh chế được luôn tin tưởng dùng để chữa trị nóng ran và triệu chứng mãn kinh khác. Trong khi các nghiên cứu khác nhau cho thấy nó không làm giảm các triệu chứng liên quan đến khoảng thời gian mãn kinh như nóng ran, lỗ hổng thiết kế trong các nghiên cứu kỹ này và các biến thể trong các sản phẩm tự làm cho nó khó khăn để đi đến kết luận rõ ràng. Nhìn chung, cohosh hình thành tương đối an toàn, nhưng tránh nó nếu có một chứng rối loạn gan. Nếu muốn thử nó, thảo luận với bác sĩ thứ nhất.
Phytoestrogen. Đây là một số hợp chất có nguồn gốc từ thực vật có tính chất có chức năng như estrogen. Có hai loại chính phytoestrogens - isoflavone và lignans. Bổ sung isoflavone thường được tinh chế từ đậu nành hoặc cỏ ba lá đỏ. Có thể có tác dụng cho nóng nhấp nháy nhẹ và có tác dụng bảo quản mật độ xương. Cũng có thể giúp giảm huyết áp và mật độ lipoprotein thấp (LDL hay "xấu") cholesterol. Lignan có nguồn gốc chủ yếu từ hạt lanh. Ít hỗ trợ nghiên cứu thường xuyên dùng trong điều trị triệu chứng mãn kinh, mặc dù cũng có cách giúp cải thiện cholesterol. Hãy cẩn thận sử dụng chất bồi dưỡng phyotestrogen nếu có nguy cơ gia tăng một bệnh hoặc điều kiện ảnh hưởng của kích thích tố, chẳng hạn như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử, hoặc ung thư vú, tử cung hoặc buồng trứng. Ngoài ra, hãy thận trọng nếu đang dùng thuốc tăng cường mức độ estrogen, ví dụ như viên uống ngừa thai, liệu pháp hormone hoặc tamoxifen.
Dehydroepiandrosterone (DHEA). Đây là một steroid tự nhiênsản xuất bởi tuyến thượng thận. Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung DHEA giúp giảm hết mức các triệu chứng mãn kinh như nóng ran, teo âm đạo, rối loạn chức năng chuyện vợ chồng và mất xương. Nhưng nghiên cứu kỹ khác đã tìm thấy bằng chứng như vậy, và những tìm hiểu đã báo cáo tác động có hại từ liều cao DHEA, do đó cần nghiên cứu kỹ thêm.
Mặc dù kết quả nghiên cứu kỹ đã được hỗn hợp, biện pháp điều trị bồi bổ khác với các cấu hình thấp nguy cơ như châm cứu, tập yoga và thở nhịp độ đã chỉ ra một số lợi ích trong việc cải thiện triệu chứng mãn kinh. Những liệu pháp có cơ hội giúp giảm stress và cải thiện tâm lý được tốt. Nói chuyện với bác sĩ về một vài gì các liệu pháp cung cấp và thay thế có mẹo hay có tác dụng cho.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét