gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Một số mẹo tốt để cải thiện trí não có kết quả tốt nhất


Rất nhiều người trong chúng mình gặp khó khăn với trí nhớ kém. Nó có ảnh hưởng thật sự xấu với cuộc sống hàng ngày và công việc của bạn.
 Những tác nhân dễ khiến chị em mất trí nhớ /  Những bệnh lý tâm thần hay gặp ở người lớn tuổi
Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn cải thiện trí nhớ của người dùng, theo Mag For Women.


1. Sử dụng các thiết bị ghi nhớ


Tham khảo: tăng trí nhớ


Thiết bị ghi nhớ có giải pháp là cách lâu dài trong việc giúp ta ghi nhớ. Kỹ thuật này thường được tin dùng bởi các học sinh, sinh viên và có hiệu quả rất cao. Bạn có khả năng thường xuyên dùng kết hợp với các ký hiệu quen thuộc. Để hiệu nghiệm, hãy cố gắng gắn kết với các hình ảnh mới lạ, ấn tượng hoặc hài hước. Nó có khả năng là bất cứ điều gì như là bài hát, một điệu nhạc, một câu chuyện vui giúp chúng ta nhớ một khía cạnh cụ thể của thông tin.


2. Ngủ ngon


Giấc ngủ ngon là rất là quan trọng cho não được phục hồi, và có một trí nhớ tốt. Nếu mất ngủ, tâm trí của bạn sẽ không hoạt động tốt vì thế rất dễ quên một vài điều quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo và kỹ năng tư duy phê phán mà hơn hết có hại đối với trí nhớ của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy các hoạt động bộ nhớ của não tăng cường xảy ra trong khi chúng ta ở khoảng thời gian giấc ngủ sâu.


3. Tránh để tinh thần căng thẳng


Bạn nên đọc: loi ich cua dau ca omega 3


Căng thẳng đưa đến dư thừa các hoóc môn cortisol ở vùng hippocampus - cấu tạo nằm bên trong thuỳ thái dương của não bộ, là trung tâm điều khiển việc học tập và ghi nhớ. Kết quả là bạn phải đối mặt với các vấn đề mã hóa thông tin và ghi nhớ nó. Vì vậy, để có trí nhớ tốt, bạn hãy quan tâm kìm hãm căng thẳng quá lâu và giữ cho tâm trí thoải mái.4. Tập thể dục thường xuyên


Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta mới có cách để thu hồi và xử lý thông tin. Tập thể dục liên tục làm tăng lưu thông máu và bồi dưỡng oxy cho não, qua đó giúp phòng tránh bệnh mất trí nhớ.


5. Ăn uống đúng cách


Bạn nên ăn nhiều thực đơn tốt cho não trong bữa ăn mỗi ngày. Chắn chắc là không thể không kể đến một số loại thực phẩm giàu axit béo và omega-3. Ngoài ra, ngăn chặn các thức ăn có nhiều chất béo bão hòa. Những thực phẩm đó có giải pháp làm giảm trí nhớ của chúng mình. Hãy ăn nhiều hoa quả và rau quả, chúng có các chất chống oxy hóa giúp giữ gìn các tế bào não không bị tổn thương.


Bạn nên đọc: nhau thai cuu 35000mg


Ngoài ra, uống trà xanh liên tục để bồi bổ các polyphenol, chất ngăn chặn oxy hóa rất mạnh. Trà xanh cũng hỗ trợ cải thiện trí nhớ và giúp ta tỉnh táo. Uống rượu vang điều độ cũng là cách giúp chúng ta có một trí nhớ tốt với khoảng 2 ly (cho nam giới) mỗi ngày. Hãy chọn rượu vang đỏ vì nó có chất resveratrol, một hỗn hợp giúp làm tăng máu lưu thông đến não. Bạn cũng có cơ hội thay thế bằng nước trái cây như việt quất, nước ép nho…


6. Chơi trò đấu trí


Điều này dễ làm có nghĩa là bạn phải làm cái gì đó thách thức tinh thần, để cho não tập luyện. Nó có mẹo hay là học một công cụ, thiết bị mới hay giải các câu đố ô chữ… Những điều này tạo ra kết nối mới trong não chúng ta. Và rồi, các tế nào mới giúp xây dựng dự trữ nhận thức. Điều này rất quan trọng trong việc xuất hiện một số ký ức mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét