gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Một số thức ăn giúp nhanh phục hồi sau khi bị nứt xương


Bạn có cơ hội giúp cơ thể mau lành vết thương do gãy xương bằng cách tiêu thụ đủ lượng protein, canxi, chất chống oxy hóa, vitamin D và vitamin K. Sau khi bị gãy xương cơ thể cần protein và canxi để xây dựng và sửa chữa xương. Để hấp thụ canxi đúng cách, bạn cần phải có đủ lượng vitamin D. Để giúp protein mang canxi gắn vào khung xương hiệu nghiệm chúng mình cần phải tiêu thụ đủ vitamin K.


Tham khảo thêm: thuốc calcium d3


Chất ngăn chặn oxy hóa giúp các bộ phân cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào được hiện diện bởi mô bị hư hại tại trang vị trí của xương bị gãy. Các thực phẩm ngay bên dưới đây rất tốt cho những người bị gãy xương.


Cá mòi


Cá mòi giàu canxi, vitamin D và chứa nhiều protein tạo xương. Hãy sưu tầm thêm cách nấu ăn từ món cá mòi tươi hoặc chọn lựa các loại cá mòi đóng gói sản phẩm có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.Các loại rau có màu xanh đậm


Rau xanh có giải pháp bồi bổ vitamin K cho bạn. Theo thông tin từ trường Đại học Y Harvard thì những loại rau lá xanh và bông cải xanh cũng bồi dưỡng một lượng đáng kể canxi và chất ngăn chặn oxy hóa.


Bạn nên đọc: kem tri nam meiya


Sữa


Thực phẩm từ sữa rất giàu canxi và protein. Sữa thường được bổ sung vitamin D. Nhiều loại bột ngũ cốc được bồi bổ canxi và vitamin D. Tuy nhiên, cần lư ý các loại sản phẩm sữa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có giải pháp góp phần gây bệnh tim và các vấn đề trọng lượng, bạn hãy đọc kỹ nhãn để quyết định loại sữa tương thích.


Đạm


Bạn cần bồi dưỡng đủ chất đạm cho cơ thể nhưng không quá nhiều. Theo Trường Đại học Y Harvard chế độ ăn đạm cao có khả năng đưa đến mất canxi từ xương. Điều này là do cơ thể chúng ta sẽ giải phóng axit vào máu khi tiêu hóa các chất đạm. Sau đó cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để trung hòa lượng axit này. Lượng đạm tương thích cho chế độ ăn lành mạnh là 0,8 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của người trưởng thành. Nguồn chất đạm có từ thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt, đậu và đậu phụ.


Tag: my pham trang da mat hieu qua


Trái cây tươi


Trái cây tươi và rau quả là chứa nhiều chất ngăn chặn oxy hóa giúp toàn bộ cơ thể chống lại các gốc tự do. Nếu các gốc tự do có nhiều tại một số vị trí xương bị gãy sẽ làm xương lâu lành. Theo báo cáo của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, tiêu thụ trái cây tươi ngay sau khi thu hoạch là một cách để đảm bảo tiêu thụ chất ngăn chặn oxy hóa cao với hàm lượng cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét