gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Mười dấu hiệu cảnh báo của toàn bộ cơ thể của chúng ta có cơ hội bệnh ung thư

 Có rất nhiều loại bệnh ung thư, benh ung thu, mỗi bệnh biểu hiện khác nhau. Nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng không xẩy ra biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở thời kỳ cuối.

The Asia News Network đưa ra 10 biểu hiện mà chúng ta cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh. Những dấu hiệu này dễ nhầm với nhiều bệnh khác hoặc có biện pháp là ngoan hiền, dù vậy chúng mình cũng không được bỏ qua.


1. Sụt cân bất thường


Gần đây, bạn không tập thể dục nặng hoặc thậm chí không tập luyện tý nào. Bạn cũng không ăn kiêng mà vẫn giữ chế độ ăn như ngày thường. Dù thế chúng mình lại sụt cân một bí quyết đáng kể, chẳng hạn 4 hoặc 5 kg trong núi đôi tháng. Bạn nên cảnh giác.


Tag: sụn vi cá mập úc


Với kiểu giảm cân bất thường này, bạn không được vui mừng. Đó có khả năng là một dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng hoặc các bộ phận khác của hệ tiêu hóa.


Bạn nên đến gặp bác sĩ và bồi bổ thông tin càng cụ thể càng tốt: Bắt đầu sụt cân từ khi nào và đã mất bao nhiêu kg. Bác sĩ sẽ tiến hành những xét nghiệm để loại trừ bệnh tuyến giáp và yêu cầu chúng mình chụp CT để kiểm tra các cơ quan nội tạng.


2. Đầy hơi


Đây là biểu hiện phần lớn chị em đều từng trải qua, có mẹo hay do bị khó tiêu, giữ nước... Tuy nhiên, nếu chúng mình bắt đầu bị đầy hơi bất thường và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì nên chú ý đến những gì đang xảy ra.


Bạn có bị đầy hơi đến mức không thể mặc vừa quần áo hoặc váy? Nó có tạo ra đột ngột và giờ thì diễn ra liên tục trong vài tuần? Đầy hơi có đi kèm với đau ở vòng hai hoặc xương chậu? Lúc nào chúng ta cũng cảm thấy no và không thể ăn thêm, dù không ăn nhiều?


Tham khảo thêm: công dụng tinh dầu thông đỏ


Tất cả những dấu hiệu này hình thành ở một vài chị em bị ung thư buồng trứng. Vì thế, nếu chúng ta có bất kỳ biểu hiện nào trên thì tốt nhất nên đi khám. Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.


3. Chảy máu bất thường


Bất kỳ trường hợp bị chảy máu bất thường ở âm đạo nào cũng đáng để quan tâm. Bạn biết rõ chu kỳ kinh nguyệt của người dùng: khi nào bắt đầu, lượng máu chảy khoảng bao nhiêu và cảm thấy như thế nào. Nếu chúng ta có vòng kinh đều nhưng đột nhiên bị ra máu hoặc ở giữa chu kỳ, đó là điều bất thường. Nếu bình thường lượng máu ra chậm nhưng đột nhiên có đợt ra ồ ạt và đau thì có lẽ chúng ta cũng nên đi kiểm tra.


Những biểu hiện khác có mẹo hay có là mùi hôi khó chịu hoặc chảy mủ, bị ra máu sau khi giao hợp, có máu trong nước tiểu.


Tất cả biểu hiện chảy máu bất thường này có cách là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc tử cung. Ngoài ra, việc chảy máu cũng có khả năng bắt nguồn từ đường tiêu hóa hoặc các bộ phận của hệ thống tiết niệu như bàng quang hoặc thận.


Nếu chúng ta phát hiện máu trong nước tiểu hoặc phân thì đó có giải pháp là bệnh trĩ hoặc máu từ âm đạo. Nó cũng có cơ hội là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận hoặc đại trực tràng. Vì thế tốt nhất bạn hãy quan tâm đến bệnh viện kiểm tra.


4. Những biến đổi ở vú


Sự biến đổi ở vú gợi ý cho chúng ta rất nhiều điều. Mỗi tháng một lần bạn phải kiểm tra xem có thấy hiện diện các khối u bất thường hoặc bất kỳ sự sửa đổi nào khác, trên bề mặt da hay xung quanh núm vú.Nếu da bị nổi mẩn đỏ hoặc dày lên, nên đi khám vì đó có biện pháp là bệnh ung thư vú viêm nhiễm dù rất hiếm gặp. Ngoài ra, chúng ta thấy da bị ngứa, phát ban hoặc bong da làm dài thêm nhiều tuần, hay vú đột nhiệt tiết sữa (trong khi bạn đang không cho trẻ bú), thì cũng là dấu hiệu đáng lưu ý.


5. Những thay đổi ở da


Những sự sửa đổi về kết cấu của da, mục cóc, nốt ruồi hoặc sắc tố đều là một vài dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện có cấu tạo giống như một số đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường. Và ngay lúc đó, tốt nhất bạn phải kiểm tra cho chắc ăn.


Tham khảo thêm: sức khỏe


Bạn cũng nên để ý đến sự sửa đổi của nốt ruồi hoặc mụn cóc, chẳng hạn phát triển to hơn, mọc lông hoặc sửa đổi màu sắc, hình dáng.


6. Khó nuốt và khó tiêu


Gần đây, bạn có thấy được khó khăn khi nuốt thức ăn? Nếu bạn thấy được như thể thực phẩm mắc lại ở cổ mỗi khi ăn thì hãy chú ý vì đó có cách là dấu hiệu của ung thư họng hoặc thực quản.


Nếu tình trạng khó tiêu lặp đi lại nhiều lần mà không liên quan đến việc có bầu thì đó là một cảnh báo đỏ. Bạn không ngừng nghỉ thấy được buồn nôn, khó chịu hoặc cảm giác nóng rát ở khu vực da vòng 2 trên hoặc nôn chảy máu, rất có biện pháp đó là dấu hiệu ban đầu của ung thư họng, thực quản hoặc dạ dày.


7. Đau dai dẳng, sốt hoặc ho


Đây là 3 biểu hiện phổ biến và mơ hồ nhất của nhiều bệnh. Việc chỉ ra chúng là dấu hiệu của ung thư hay là bất kỳ bệnh nào khác thực sự khó, nhưng không vì thế mà chúng ta lờ đi một số triệu chứng này.


Nếu bạn thấy đau ở bất kỳ phần nào của các bộ phân cơ thể mà không thể giải thích được thì hãy nghĩ đến một vài bệnh ung thư. Nếu tình trạng này làm cho dài thêm trong một khoảng thời gian dài và không phải do bị thương, bạn nên đến gặp bác sĩ.


Sốt cũng là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng như cúm hoặc do nhiễm virus hoặc vi khuẩn, nhưng nó cũng có giải pháp chỉ ra một số bệnh ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sốt là một trong những biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu như máu trắng hoặc u lympho. Dĩ nhiên chúng mình không cần phải ngay tức thì đến bệnh viện mỗi lần bị sốt. Điều quan trọng là nếu sốt không lý giải được và làm cho dài thêm thì đó là lúc chúng ta cần tư vấn của bác sĩ.


Ho kéo dài (hơn 3 hoặc 4 tuần) mà không phải do bị cúm hay cảm lạnh thì bạn cần chú ý. Nếu nghi ngờ ung thư phổi, đặc biệt chúng mình có hút thuốc uống, bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra họng, có nhiệm vụ của phổi.


8. Sưng hạch bạch huyết


Vị trí các hạch bạch huyết là ở hai bên cổ, dưới nách và xung quanh vùng háng. Thường thì chúng cũng có biện pháp sưng nhẹ nếu chúng mình bị bệnh nhiễm trùng và sẽ giảm sưng khi bạn khỏi bệnh.


Những hạch này phát triển ngày một to hơn trong hơn một tháng hoặc phát triển khối u, thì đó có cách liên quan đến bệnh ung thư máu và bạch huyết.


9. Vết loét ở miệng


Nếu đang hoặc từng hút thuốc thì bạn hãy chú ý đến trung tâm y tế để kiểm tra xem mình có bị ung thư miệng. Triệu chứng của bệnh gồm: mảng trắng ở niêm mạc miệng, đốm trắng ở lưỡi, lở loét môi hoặc miệng.


10. Mệt mỏi


Đây là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng luôn bị bỏ qua. Rõ ràng có rất nhiều ngày chúng mình thấy được mệt mỏi và bạn không thể vội vàng kết luận đó là do bệnh ung thư. Tuy nhiên, sự mệt mỏi do ung thư thường khác với sự mệt mỏi do chúng mình làm việc quá vất vả trong ngày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét