gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Những loại đồ sử dụng thức ăn huỷ hoại trí nhớ của chúng mình


Rượu và các loại đồ uống chứa đường nhân tạo...được xem là một số loại đồ ăn thức uống có nguy cơ huỷ hoại trí nhớ của chúng mình. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cảnh báo một số lịch trình xấu khác cũng gây hại não chúng ta.


Đồ ăn quá mặn


Ai cũng biết đồ ăn quá mặn ảnh hưởng tới huyết áp của bạn và nó cũng không tốt cho tim.Tuy nhiên, có một vài nghiên cứu cho thấy đồ ăn chứa quá nhiều muối còn có biện pháp ảnh hưởng tới trách nhiệm nhận thức và làm giảm khả năng suy nghĩ của chúng ta. Nói cách khác, đồ ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới trí thông minh của chúng ta.
Ngoài ra, đồ ăn quá mặn và nicotine đã được chứng minh là có khả năng gây nghiện tương tự như ma túy.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo dong cua han quoc


Đồ uống chứa chất ngọt nhân tạo


Khi người ta cố gắng giảm trọng lượng họ có xu hướng nghĩ rằng, sẽ trở nên thon gọn hơn bằng cách không khó là thay thế đường bằng chất ngọt nhân tạo. Đúng là chất ngọt nhân tạo chứa lượng calo ít hơn, nhưng chúng lại gây hại nhiều hơn mang lại lợi ích. Nếu luôn tin tưởng dùng chúng trong thời gian dài, chúng có thể gây tổn thương não và ảnh hưởng xấu tới khả năng nhận thức của chúng ta, đặc biệt tồi tệ nếu chúng ta thường xuyên sử dụng một lượng lớn các chất làm ngọt.


Rượu


Rượu vốn được biết là một đồ uống gây hại cho gan của bạn trong thời gian dài, và nó cũng là tác nhân gây ra chứng bệnh rối trí (brain fog). Đúng như cái tên, brain fog là một chứng bệnh rối loạn tâm thần, có cấu tạo giống như có một đám mây khiến chúng ta không thể suy nghĩ rõ ràng, hoặc ghi nhớ bất cứ điều gì. Đã bao giờ chúng ta nhận thấy mình không thể nhớ được tên của một đồ vật phổ biến hoặc không thể nhớ lại một sự kiện đã xảy ra, hay không chắc chắn rằng sự kiện đó là mơ hay thật? Uống nhiều rượu có mẹo hay ảnh hưởng tới sự cân bằng của não. May mắn là những triệu chứng này có thể biến mất khi chúng mình ngừng uống rượu, hoặc kìm hãm uống rượu với định mức hai ly rượu một tuần.


Xem thêm: sun ca map tac dung

Ngoài việc ăn uống không khoa học, các nhà nghiên cứu kỹ còn cho thấy rằng một vài lịch trình sau đây cũng tác động không nhỏ đến bộ não của chúng ta:


Thiếu ngủ


Thiếu ngủ làm cho dài thêm sẽ đẩy nhanh quá trình hủy hoại tế bào não. Khi càng nhiều tế bào chết càng tiến gần với bệnh mất trí nhớ.
            
Trùm chăn kín đầu khi ngủ


Khi ngủ trùm chăn kín đầu sẽ làm gia tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ oxy, có cách dẫn tổn hại não. Giai đoạn đầu sẽ dẫn tới 92,8% tỷ lệ đau đầu, còn khi ở giai đoạn cuối thì nó gây bệnh mất trí nhớ.


Bạn nên quan tâm: thuốc b12


Không ăn sáng


Những người không ăn sáng có mức độ đường trong máu thấp, dẫn đến nguồn bồi bổ dưỡng chất không đủ chi não gây thoái hóa não.


Ít suy nghĩ


Thiếu kích thích não bộ có cách dẫn đến co rút não. Suy nghĩ là cách tốt nhất để cải thiện não của bạn.
Vì vậy, cần suy nghĩ nhiều hơn, viết nhiều hơn, rút ra kết luận nhiều hơn…tất cả một số điều này giúp cho não bộ được hoạt động thường xuyên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét