gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Bật mí các mẹ cách chữa trị da bị rạn hữu hiệu tại nhà sau sinh


Những vết rạn nứt da hình thành trong giai đoạn mang thai do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành những vết nứt da. Sau sinh, những vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với tất cả các mẹ.Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà những vết rạn da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có biện pháp loại bỏ, làm mất những vết rạn này mau hơn bằng cách ứng dụng một số kinh nghiệm được chia sẻ ở bài viết dưới đây.


Tag: cách chữa rạn daDùng dầu dừa để massageNhững vết da bị rạn xuất hiện trong khoảng thời gian mang bầu do thai nhi phát triển khá nhanh khiến cho mô liên kết dưới da bị căng giãn quá mức tạo thành một vài vết nứt da. Sau sinh, những vết rạn ở vùng ngực, đùi, bụng, mông này trở thành nỗi ám ảnh với tất cả các mẹ.
Thường thì tùy vào sắc tố da và cơ địa của mỗi ngườ,i mà những vết nứt da này sẽ mờ dần sau khi mẹ sinh bé được khoảng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, mẹ có thể loại bỏ, ngăn chặn một số vết rạn này nhanh hơn bằng cách ứng dụng một số mẹo vặt được chia sẻ ở bài viết dưới đây.
Dùng dầu dừa để massage


 


Dầu dừa là cách để mẹ có cơ hội làm biến mất một vài vết nứt da hiệu nghiệm. Thoa dầu dừa ở vùng nứt da sau đó xoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, thường xuyên để có kết quả tốt. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại hiệu quả không thua kém. Động tác xoa bóp vùng rạn nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem nhưn da từ đó giúp làm biến mất các vết rạn nhanh chóng.ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều một vài thực phẩm có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo nhanh chóng làn da bị rạn. Mẹ có thể tìm thấy một vài dưỡng chất quý hiếm này trong các thức ăn như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem làn da của mẹ trở nên săn chắc và làm biến mất vết rạn nứt da có kết quả tốt đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một vài bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn hãy quan tâm xông thời kỳ từ 10 – 15 phút.


Bạn nên quan tâm: trị rạn da lâu năm


 Uống và thoa kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì thói quen bôi kem vitamin E đều đặn mỗi ngày ngay cả sau khi có bầu sẽ giúp cho một số vết rạn da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN


Mặt nạ lòng trắng trứng gà
Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn nứt da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện liên tục, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Chuối
Chuối cũng giúp chữa vết rạn nứt da hiệu quả. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng nứt da. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng nứt da. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ mau lẹ khôi phục lại được vết nứt da kết quả tốt, xóa tan lo lắng cho mẹ.Dầu dừa là cách để mẹ có khả năng đẩy lùi một vài vết nứt da kết quả tốt. Thoa dầu dừa ở vùng rạn nứt da sau đó xoa nhẹ nhàng, thực hiện đều đặn, liên tục để có hiệu quả. Ngoài dầu dừa, thì massage bằng dầu oliu cũng đưa lại hiệu nghiệm không thua kém. Động tác xoa bóp vùng rạn nứt da sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, tăng tính đàn hồi xem như làn da do đó giúp ngăn chặn các vết rạn nhanh lẹ.


ĂN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C, VITAMIN E, KẼM
Ăn nhiều một số thức ăn có chứa lượng vitamin C, vitamin E, kẽm sẽ giúp phục hồi và tái tạo mau lẹ làn nứt da. Mẹ có cách tìm thấy một vài những chất dinh dưỡng này trong các thực phẩm như: cà chua, xoài, quả bơ, cá hồi, súp lơ xanh, đậu nành, khoai lang…


XÔNG HƠI
Một cách khác cũng giúp xem làn da của mẹ trở nên săn chắc và đào thải vết da bị rạn hiệu nghiệm đó là xông hơi. Thường xuyên xông hơi cũng sẽ giúp loại bỏ một số bụi bẩn trong da, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Mỗi lần thực hiện xông hơi, bạn phải xông thời kỳ từ 10 – 15 phút.


 Uống và bôi kem chứa vitamin E


Việc uống và duy trì thói quen bôi kem vitamin E đều đặn mỗi ngày ngay cả sau khi có bầu sẽ giúp cho một vài vết rạn da được cải thiện rõ rệt.


LÀM MẶT NẠ TỪ TỰ NHIÊN CHO VÙNG DA BỊ RẠN
Mặt nạ lòng trắng trứng gà


Lấy lòng trắng trứng thoa lên vùng rạn nứt da , để từ 10 -15 phút cho khô rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Thực hiện không ngừng nghỉ, đều đặn thì một thời gian sau các vết rạn sẽ mờ dần.


Đọc thêm: thuoc no nguc an toanChuối


Chuối cũng giúp chữa vết rạn nứt da có kết quả tốt. Mẹ lấy một quả chuối chín nghiền nát rồi thoa đều lên vùng da bị rạn. Để vậy từ 10 -15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ cà phê và lòng trắng trứng gà


Lấy 1 lòng trắng trứng gà trộn đều với ¼ chén bột cà phê rồi thoa lên vùng rạn da. Để từ 20 - 30 phút cho hỗn hợp khô rồi rửa sạch với nước ấm.
Những mặt nạ này sẽ giúp mẹ nhanh lẹ khôi phục lại được vết da bị rạn hiệu quả, xóa tan lo lắng cho mẹ.

Theo: http://d.apbpprofessionaldevelopmentseminar.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét