gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Hiểu về căn chứng bại não có trị dứt điểm được hay không

 Thưa Bác sĩ! Tôi có một đứa con năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị bệnh bại não bẩm sinh, bệnh đó có chữa được không ạ?

Bại não bẩm sinh có chữa được không?BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia
Bại não bẩm sinh có chữa được không?


Bạn nên đọc: lam tang tri nhoChào bạn,Bại não là tình trạng mất trách nhiệm của não do các tổn thương não bộ xảy ra trong thời kỳ sớm, thường là trong cái thai, trong quá trình sinh đẻ hoặc trong một vài năm đầu của trẻ. Não bộ có nhiều nhiệm vụ khác nhau, mất một hay nhiều có nhiệm vụ đều gọi chung là bị bại não.


Xem thêm: thuốc rối loạn tiền đình
Trẻ bị bại não luôn luôn bị ảnh hưởng nhiều nhất là trách nhiệm vận động, biểu hiện dưới dạng: chậm phát triển vận động, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên toàn bộ cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với một số động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ…Ngoài ra, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, ăn uống… của trẻ cũng bị ảnh hưởng.Khi khám bệnh, các Bác sĩ sẽ đánh giá nhiệm vụ thần kinh tìm nguyên do đưa đến bại não ở trẻ để chữa trị nguyên do nếu có khả năng được. Điều trị bao gồm chữa trị rối loạn vận động , giãn cơ, tập vật lý trị liệu, chỉnh hình và chữa trị nguồn gốc nếu có cơ hội được.


Tag: thuoc giam can an toanKhả năng phục hồi của trẻ bại não tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ và tùy thuộc vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp tổn thương nhẹ, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phát triển thuận lợi, ngăn chặn bớt những khó khăn trong cuộc sống sau này.Bạn nên sớm đưa cháu tới các trung tâm khôi phục có trách nhiệm hoặc các bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Theo: http://a.ktth-hn-huonghoa-quangtri.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét