gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Nhiều ích lợi cho sức khỏe từ dầu gan cá mập


Từ lâu, con người đã biết cách tin tưởng sử dụng dầu gan cá mập để nâng cao sức khỏe. Hiện nay, khoa học ngày càng làm sáng tỏ thêm chức năng và một số đặc tính quý giá của dầu gan cá mập có tác dụng tốt với sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư..


Từ nhiều thế kỷ trước, những người đánh cá Bắc Âu đã luôn tin tưởng dùng dầu gan cá mập làm viên uống tăng lực, chữa vết thương và bệnh cúm. Còn ở phương Đông, một số thủy thủ nước Nhật từ lâu cũng biết đến lợi ích của chất này, mà họ gọi là “samedawa”, có nghĩa là “viên uống vạn năng chữa hầu hết các bệnh”.


Đọc thêm: nhau thai cuu tot nhat


Tuy nhiên, phải đến những năm 1950, một thầy thuốc người Thụy Điển mới phân lập được hoạt chất của một vài yếu tố kích thích miễn dịch trong dầu gan cá mập: đó là những alkylglyceron (AKG), một họ của các hỗn hợp lipid với những nồng độ đặc biệt cao.


AKG đã được biết và thường xuyên dùng từ nhiều thế kỷ trước


Trong nhiều thế kỷ, các bộ tộc Viking và thủy thủ đất nước mặt trời mọc đã thường xuyên sử dụng dầu gan cá mập làm chất tăng lực. Họ đã thấy được cá mập có một hệ thống miễn dịch cực mạnh làm chúng có giải pháp đề kháng đặc biệt chống lại bệnh tật. Một số loài cá mập có khả năng sống tới hàng trăm năm mà không hề mắc bệnh.


Lúc đầu người ta cho là hiệu quả của hệ miễn dịch của cá mập hoàn toàn dựa trên thành phần của vây cá. Nhưng trên thực tế, chính tại gan cá mập người ta mới thấy nguồn chủ yếu của sự đề kháng miễn dịch đặc biệt này có mối liên quan với tỷ lệ nồng độ cao của các AKG.


Chính các chất AKG được các nhà tìm hiểu Nhật phát hiện từ năm 1922 nhưng một số tính chất của chúng chỉ được xác định vào một vài năm 1950 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu kỹ Thụy Điển dưới sự chỉ đạo của BS. Astrid Brohult.


Tag: ba bau co nen uong dau ca omega 3


Những nghiên cứu kỹ khác cũng cho thấy sự có mặt của AKG trong một số bộ phận cơ thể của người liên quan nhiều đến quy trình đề kháng tự nhiên là lách, gan và tủy sống. Sự có mặt của AGK trong sữa mẹ bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại nhiễm khuẩn trước khi hệ miễn dịch của trẻ phát triển.Người ta cũng thấy được trong trường hợp nhiễm khuẩn, stress hay dị ứng, tỷ lệ AKG trong các bộ phân cơ thể giảm một biện pháp có ý nghĩa. Đưa một lượng AKG vào toàn bộ cơ thể có thể làm tăng thêm sự miễn dịch đã suy yếu.
Từ thời kỳ đó, một số tìm hiểu được thực hiện ở Nhật hoặc châu Âu đều đã chứng minh là dùng những loại dầu cá giàu AKG có nhiều lợi ích để giữ gìn sức khỏe. Đến nay, một vài tìm hiểu khoa học vẫn đang tiếp tục nhằm làm rõ thêm một vài cơ chế tác động của AKG đối với con người.


Dầu gan cá mập tăng cường hệ miễn dịch


Tham khảo thêm: nhau thai cừu rebirth life


Dầu gan cá mập lúc đầu được luôn tin tưởng dùng rất kết quả tốt để chống viêm và chống nhiễm khuẩn. Những người thường xuyên dùng chia sẻ một số kết quả rất thuyết phục khi dùng để kích thích sức đề kháng miễn dịch để phòng và nhanh khỏi các bệnh như viêm phế quản, cảm cúm và một số bệnh nhiễm khuẩn nhẹ ngoài da.


Việc này rất phổ biến trong cộng đồng một số người đánh cá. Những AKG có chức năng hàng đầu trong miễn dịch bằng cách bình thường hóa có nhiệm vụ của tủy xương thông qua kích thích sựsản xuất bạch cầu gọi là đại thực bào để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Theo nhiều môn đồ, một liều điều trị dầu cá mập trong vài tuần lễ rất tốt chống sự mệt mỏi trường diễn và người đau cơ. Kết quả này do khả năng của AKG kích thích sự sinh trưởng của Lactobacillus acidophilus, một trong một số loài vi khuẩn có hiệu quả nhất trong việc bảo vệ miễn dịch của ruột.


Một trong một vài lợi ích phổ biến của dầu gan cá mập, do tác dụng kích thích miễn dịch là tăng cường kết quả tốt các trị liệu chống ung thư và giảm tối đa các công dụng phụ.


Năm 1954, GS. A.Brohult, người Thụy Điển trình bày những kết quả của một nghiên cứu lâm sàng trên người, chứng minh những lợi ích của AKG như một bổ trợ trong điều trị những bệnh ung thư. Từ một vài thông báo khoa học thứ nhất, có những công trình khác nhằm chứng minh việc dùng AKG trước, trong và sau hóa trị hay xạ trị đã làm giảm sự hủy hoại bạch cầu do các liệu pháp chống ung bướu cổ điển dẫn đến.
Tính chất kháng ung bướu này được giải thích bởi công dụng ức chế của AKG trên các protein kinase C liên quan đến sự tăng sinh của tế bào ung thư. Hơn nữa, các AKG, nhờ tính chất ôxy hóa, cũng tham dự vào việc tiêu hủy các gốc tự do nội bào liên quan đến quy trình gây ung thư.


Vì tất cả những lý do trên, dầu gan cá mập ngày càng được bệnh nhân ung thư thường xuyên dùng nhiều hơn để hỗ trợ trong các liệu pháp quy ước.


AKG và vấn đề bảo vệ nguồn sinh thái biển


Nhiều công ty dược phẩm đã gia tăngsinh sản một vài loại thực phẩm chức năng dược phẩm có nguồn gốc từ dầu gan cá mập. Tuy nhiên, việc các công ty này cần chấp hành một số quy định về một vài quy chế bảo quản động vật và đánh cá là rất quan trọng. Vì thời kỳ này những loài cá mập đang có nguy cơ tuyệt chủng và đang được công ước quốc tế giữ gìn (Công ước Washington). Những quốc gia trong cộng đồng châu Âu bắt buộc phải tuân thủ những quy ước này. Sản phẩm của họ phải bảo đảm không được chế biến từ một số loài nằm trong danh mục bị đe dọa.


Mặt khác, chúng mình cũng thấy rằng gan cá mập được chế biến thường là một vài sản phẩm phụ của ngành cá, nghĩa là loài cá mập không bị đánh bắt vì mục đích buôn bán dầu lấy từ gan của chúng. Bởi vậy, các quốc gia thuộc cộng đồng châu Âu đã ý thức đến việc đánh bắt có hạn mức (quota) nhất định để giữ gìn hệ sinh thái biển và sự đánh bắt lâu dài.

Theo: http://e.buyaripiprazolenoprescription.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét