gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Một số kế hoạch xấu làm hạn chế quá trình trao đổi vật chất của các bộ phân cơ thể


Mỗi tế bào trong toàn bộ cơ thể đều đóng một vai trò chính nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thực phẩm chúng mình ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy ngăn chặn một số lịch trình xấu ngay bên dưới đây để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể:
1. Những bữa ăn không theo giờ giấc
Một tìm hiểu của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, một số con chuột được nuôi bằng thức ăn có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân nhanh hơn những con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng lịch trình ăn đều đặn. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa hàng ngày sẽ giúp tạo thói quen cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.
Đọc thêm: thuoc gi lam trang rang
2. Ngủ quá ít
Một nghiên cứu kỹ năm 2012 cho thấy một số người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là toàn bộ cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân cơ thể tin dùng ở các bộ phận khác của cơ thể, cho nên, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến các bộ phân cơ thể nhận thấy yếu ớt.
Bạn nên đọc: gia cua te bao goc
3. Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng
Mỗi tháng bạn đều bị mất đi một lượng máu trong toàn bộ cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không xảy ra đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng mình sẽ rời rạc, yếu ớt.
4. Ăn quá ít
Khi bạn lờ đi việc bồi bổ đủ calo để giảm trọng lượng, các bộ phân cơ thể chúng ta chuyển sang chế độ đói, cho nên sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của các bộ phân cơ thể để tiết kiệm năng lượng.
Tham khảo thêm: thuc an tang tri nho
5. Ngồi quá lâu
Chỉ cần cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của bạn. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là một số người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có ích cho sức khỏe của chúng ta.
6. Không nạp đủ canxi
Thêm một lý do nữa để uống sữa mỗi ngày: Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong cơ thể, chọn lựa việc cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ ăn uống giàu canxi có cơ hội giúp chúng ta đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
7. Cơ thể bị mất nước
Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của các bộ phân cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc nghiêm ngặt vào nước. Nếu chúng ta bị mất nước, cơ thể có giải pháp sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, cho nên làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà tìm hiểu tại Đại học Utah.
Tham khảo thêm: trà giảm trọng lượng
8. Bỏ qua chế độ ăn sáng
Khi chúng mình bỏ lỡ bữa sáng, các bộ phân cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, vì vậy khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguyên nhân một tìm hiểu trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy một số người bỏ qua chế độ ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
9. Hội chứng thay đổi múi giờ
Đồng hồ sinh học trong cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có chức năng tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà nghiên cứu kỹ tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.
vien sun ca map cua nhat

Theo: http://v.lovelizhen.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét