gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Phòng ngừa hiện tượng cao huyết áp chỉ cần chế độ ăn uống và lối sống

Cao huyết áp thời điểm hiện tại đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến và thường hay gặp ở cả đối tượng trẻ tuổi và người già. Các yếu tố liên quan đến việc gia tăng huyết áp thường gắn liền vớI cuộc sống hiện đại hiện đại như: thừa cân, hút thuốc uống lá, uống rượu nhiều, thừa lượng muối và lượng chất béo trong khẩu phần ăn… vì vậy, duy trì một lối sống lành mạnh là giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn căn bệnh này.

Chế độ luôn tin tưởng dùng thực phẩm cho người bị cao huyết áp
Việc luôn tin tưởng dùng thuốc uống điều trị cao huyết áp phải do BS chỉ định nhưng một vấn đề khác cũng cần đặt ra, đó là làm giảm yếu tố nguy cơ cao huyết áp do ăn uống. Vì thế, chế độ dinh dưỡng tương thích là cần thiết.

Tham khảo thêm: địa chỉ bán tinh dầu thông đỏ

- Thông thường nên ăn 3 bữa/ngày, không được ăn vặt.
- Tránh thức ăn chiên xào, kìm hãm mỡ, nhất là mỡ động vật. Tốt nhất là liên tục luôn tin tưởng dùng thức ăn hấp, luộc.
- Tránh các chất kích thích như trà, cà phê, viên uống lá…
- Nên ăn nhiều rau quả xanh để bồi dưỡng chất xơ cho toàn bộ các bộ phân cơ thể, dùng dầu thực vật thay mỡ… và các thức ăn có trách nhiệm từ ngũ cốc, hoa quả, loại sản phẩm từ sữa…
- Trong một số loại thịt thì ưu tiên cá, sau đó đến thịt gia cầm, cuối cùng mới đến thịt bò, heo, cừu.
- Hạn chế ăn muối, các nước chấm mặn, các thức ăn giàu natri như: tôm khô, trứng vịt muối, chanh muối, thịt chà bông…

Xem thêm: sụn cá mập blue shark cartilage

[tag2]

Bỏ lịch trình xấu
- Ngưng hút viên uống: là giải pháp kết quả tốt nhất để ngăn ngừa cả bệnh tim mạch lẫn không tim mạch ở người cao huyết áp.
- Bớt uống rượu: có một vài bằng chứng cho thấy, có mối tương quan nghiêm ngặt giữa uống rượu, huyết áp và tỷ lệ bệnh cao huyết áp trong cộng đồng. Ngoài ra, rượu làm giảm công dụng của thuốc hạ huyết áp. Những người này cần lưu ý, nếu uống nhiều rượu sẽ gia tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não.
- Tăng hoạt động thể lực: giảm bớt béo phì, người sống tĩnh tại cần tập thể dục đếu đặn ở mức vừa phải như đi bộ nhanh hoặc bơi lội trong vòng 30 –45 phút, 3-4 lần/tuần. Các hoạt động thể dục này kết quả tốt hơn chạy hoặc nhảy và có cách làm giảm huyết áp tâm thu từ 4- 8mmHg. Các tập luyện nặng như cử tạ có công dụng tăng cường huyết áp, vì vậy nên tránh.

thuốc bổ mắt omega 3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét