gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Những biểu hiện ở giọng nói cảnh báo sức khỏe của bạn

Hầu hết bạn không quan tâm nhiều đến giọng nói của người dùng nó vì cho rằng mỗi người có đặc điểm giọng nói khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng, giọng nói có cách thức lại chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của chúng mình. Khàn tiếng, mất tiếng hoàn toàn... thường xuất phát từ sự nhiễm trùng ở cổ họng hoặc do chúng ta nói quá nhiều. Những biến đổi trong âm sắc hoặc hơi phát ra khi nói có biện pháp có nguyên do từ sự biến đổi trong khoảng cách giữa các dây thanh âm... Sự biến đổi trong giọng nói có bí kíp là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh nào đó, có cách là bệnh nhẹ hoặc nghiêm trọng. 

Dưới đây là 4 đặc điểm bạn cần lưu ý qua giọng nói của người dùng nó.

1. Giọng đột nhiên khàn

Cảnh báo: Trào ngược axit

Buổi sáng ngủ dậy, giọng nói của chúng ta bị khàn và bi kịch này kéo dài không ngừng nghỉ thì đây có mẹo hay là một dấu hiệu rõ ràng của bệnh trào ngược axit. Axit dạ dày di chuyển không ngừng nghỉ từ dạ dày lên thực quan cũng có thể tác động đến thanh quản và cổ họng, thường được gọi là "trào ngược laryngopharyngeal" hoặc LPR. Kích thích có tính axit này tới thanh quản có cơ hội gây ra giọng nói khàn khàn. 

Ngoài ra, theo bà Amy Cooper- Giám đốc Viện các Bệnh lý về giọng nói thuộc Bệnh Viện Mount Sinai, New York thì khàn giọng cũng có cơ hội là một triệu chứng của các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm cả ung thư thanh quản. 


Ảnh minh họa

2. Giọng nghẹt mũi

Cảnh báo: Cảm lạnh hoặc viêm xoang mãn tính 

Khi bị cảm lạnh thông thường, chúng ta sẽ thấy giọng mình bị biến đổi và vì mũi bị tắc nên luông không khí không đưa qua mũi khiến bạn nên thở qua miệng và giọng nói như nghẹn ngào hơn. "Nếu không khí không xảy ra giải pháp đi qua đường mũi (do bệnh tật hay thói quen), thì bạn sẽ có giọng như bị nghẹt mũi. Điều này xuất hiện chất lượng âm thanh rất khác nhau, từ giọng điệu của giọng nói vang trong mũi và xoang", bà Cooper nói. 

Tình trạng này làm dài thêm sẽ đưa đến nhiễm trùng, dị ứng trong mũi và hình thành viêm xoang mãn tính. Trong một số trường hợp, viêm xoang mãn tính nếu không được phép chữa khỏi sẽ tăng nguy cơ phát triển ung thư.

3. Giọng yếu, trầm

Cảnh báo: Vấn đề tuyến giáp 

Một sự thay đổi trong giọng nói thường có nghĩa là có điều gì đó không ổn với tuyến giáp. Các vấn đề về tuyến giáp có cơ hội hình thành sự mất cân bằng nội tiết tố, trong đó có một tác động tiêu cực đến giọng nói. Thông thường nhất, người bị bệnh tuyến giáp sẽ có giọng trầm, bà Cooper nói. Ở người lớn, bệnh suy giáp là kết quả của việc hormone tuyến giáp bài tiết không đủ và gây ra giọng nói bị trầm. 

Những bệnh nhân có vấn đề về tuyến giáp cũng có biện pháp nghe thấy một sự suy yếu của chất lượng âm thanh vì nó có khả năng chèn ép vào các dây thần kinh thanh quản không ngừng nghỉ, thậm chí có mẹo hay hình thành tê liệt thanh quản. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp có giải pháp có các dây thần kinh bị phá hủy, mà thường là chỉ ở một bên. Điều này có biện pháp đưa đến tê liệt ở một bên của thanh quản, từ đó chỉ có một dây thanh âm có cơ hội di chuyển và tiếng nói sẽ có xu hướng đi tắt như một lời thì thầm. 


Ảnh minh họa

4. Giọng nói nghe cộc cằn và khản tiếng

Cảnh báo: Ung thư thanh quản 

Trong thời gian đầu tiên của ung thư thanh quản, ung thư được tìm thấy trong cổ họng có cách thức dẫn đến sự sửa đổi trong giọng nói. Điều này là do sự rung động của dây thanh bị ảnh hưởng một khi có sự bất thường trong cổ họng, dẫn giọng nói trở nên khản đi và có ngữ điệu cộc cằn. Tuy nhiên, khản giọng cũng có biện pháp là do viêm thanh quản, thường sẽ tồi tệ hơn trong suốt cả ngày nếu chúng mình bị bệnh, và có cơ hội kéo dài tới một tuần sau khi các triệu chứng khác đã biến mất. 

(Nguồn: MedicalDaily)

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebsitebanhang.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét