gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Cách chống nắng của phái yếu trên thế giới

Ánh nắng mặt trời không chỉ làm đen sạm da, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, mà một số tia cực tím có tác động rất lớn đến sức khỏe làn da chúng mình. Nếu quý cô ở dưới ánh nắng mặt trời mỗi ngày, do tác hại của tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời sẽ khiến xem nhưn da mau bị lão hóa, có nguy cơ ung thư da.

Chưa kể, tia UVB trong ánh áng mặt trời có vai trò chính chính làm gia tăng sựsinh sản của các tế bào sừng. Điều này làm dày lớp thượng bì của da đặc biệt là lớp sừng. Đây là một cơ chế thích ứng với ánh sáng mặt trời của da. Ở người bị mụn trứng cá, tình trạng tăng sừng này rất tai hại vì nó tăng cường thêm sự ứ đọng chất bã, tăng cường các cồi mụn và làm tạo ra những nốt viêm nhiều hơn vài tuần sau khi phơi nắng.
Chính vì một số tác hại trên của ánh mặt trời nên người dân các nước trên thế giới đã nghĩ ra rất nhiều cách chống nắng độc đáo:
Xem thêm làm đẹp bằng cách: vien uong collagen

Tag: schiff glucosamine 1500

Người dân Myanmar dùng bột cây chống nắng

Ở Myanmar, các cô gái và cả đàn ông thường dùng bột cây Thanakha để bôi lên mặt. Thanakha là một loại cây họ gỗ, để chế biến thành bột, người dân cắt thân cây thành từng khúc và mài vào miếng đá có thấm nước. Phần bột được mài ra này sẽ được tin tưởng thường xuyên luôn tin tưởng dùng để bôi lên da mặt. Người Myanmar dùng Thanakha như một thứ kem đa dụng, có đủ mọi tác dụng: chống nắng, trang điểm, dưỡng da ngày và đêm.
Đây là một điều khá đặc biệt của người dân Myanmar bởi bên cạnh việc chống nắng, làm đẹp thì bột Thanakha còn bôi lên mặt còn là nét văn hóa của họ.

Bạn nên quan tâm: nhau thai cừu amax

Người Trung Quốc dùng mặt nạ cao su chống nắng

Tại bãi biển thuộc Thanh Đảo, Trung Quốc, một số chiếc mặt nạ được làm bằng chất liệu giống cao su với các hình thù khác nhau được người dân dùng như một cách thức chống nắng hiệu nghiệm. Họ đeo một số chiếc mặt nạ kì quái như vậy với mục đích bảo vệ da mặt, da cổ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và tránh cả nước chui vào tai khi bơi.

Đọc thêm: gel se khit am dao

Dùng áo choàng kín mít chống nắng
Tag: collagen 250 vien
Trước khi có kem chống nắng, phái yếu châu Âu những năm đầu thập niên 1940 thường ra ngoài đường với một vài chiếc áo choàng rộng như áo mưa, chùm kín mít từ đầu đến chân. Ngoài ra, chiếc áo choàng này còn đính kèm sẵn một chiếc kính râm bên trong rất tiện dụng. Đây có thể coi như một kiểu thời trang gây sốt như áo chống nắng giai đoạn này của phụ nữ Việt Nam.

Dùng khẩu trang y tế

Là đất nước của một số người chị em rất chăm chút xem như làn da, việc chống nắng là điều bất kì người chúng ta nước Nhật Bản nào cũng quan tâm. Ngoài hàng loạt loại kem khác nhau được bôi trước khi ra đường, mỗi chúng ta nước đất nước mặt trời mọc còn ‘trang bị’ cho mình khẩu trang y tế để chống nắng với suy nghĩ, ngoài chống nắng, khẩu trang y tế còn giúp họ tránh được ô nhiễm môi trường.

Đeo mặt nạ vải thô chống nắng

Người dân Iran, đặc biệt là phái yếu khi ra đường cũng liên tục quấn khăn và đeo những chiếc mặt nạ mặt nạ làm bằng vải thô hoặc nhung được thêu đính cầu kỳ che kín gần hết mặt.
Điều này không chỉ là cách ăn mặc theo quy định của đạo Hồi mà còn để giúp họ tránh được sức nóng hừng hực của không khí đổ lửa tại vùng Trung Đông khắc nghiệt.

Theo: http://myphamnhat.ktth-hn-dakrong-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét