gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Điều trị viêm gan C có kết quả tốt với thế hệ thuốc kháng vi rút trực tiếp đầu tiên

Trong Hội thảo chuyên đề “Điều trị tối ưu cho bệnh nhân viêm gan vi rút C mạn tại Việt Nam” được tổ chức trong tháng 5 vừa qua tại Thành Phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng Khoa Gan Mật Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, chủ trì hội thảo đối với biết, việc điều trị cho bệnh nhân viêm gan vi rút C tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vấn đề tiếp cận viên uống và chi phí điều trị còn cao.

Tuy nhiên, việc đưa nhóm viên uống mới, thuốc uống ức chế men protease của vi rút viêm gan C (với hoạt chất chính là Boceprevir) vào chữa trị viêm gan vi rút C đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hiện có khoảng 5% dân số nước ta (khoảng 4,5 triệu người) đang mang vi rút viêm gan C trong các bộ phân cơ thể và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Trong số đó, có khoảng 30% người căn bệnh đã tiến triển lâu dài có mẹo hay dẫn đến xơ gan. Hiện căn bệnh nhân viêm gan vi rút C ở Việt Nam đã lên đến 2,7 triệu người, trong đó đã có 4% tử vong.

Tham khảo: dha 1000

Theo GS.TS.BS Seng Gee Lim, Trưởng Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore, trong phác đồ mới phối hợp 3 thuốc gồm Boceprevir và Peginterferon alfa + Ribavirin cho thấy hiệu nghiệm cả trên bệnh nhân chưa từng được chữa trị trước đây và một số người đã từng thất bại với chữa trị.

Còn với phác đồ 2 thuốc trước đây, không phải tất cả bệnh nhân đều có phương pháp được điều trị thành công (theo tìm hiểu thì chỉ có khoảng trên 60% bệnh nhân châu Á là có đáp ứng với chữa trị nhưng tỷ tệ tái phát còn cao). Theo GS Lim, phác đồ mới là một lựa chọn ưu việt đối với những căn bệnh nhân không đáp ứng tốt với phác đồ điều trị kết thích hợp 2 viên uống trước đây và nhóm thuốc mới này còn giúp rút ngắn thời gian điều trị cho một vài bệnh nhân đáp ứng chữa trị tốt.

Đọc thêm: mua tinh bot nghe o dau

GS.TS.BS Seng Gee Lim, Trưởng Khoa Tiêu Hóa Gan Mật, Bệnh Viện Đại Học Quốc Gia Singapore chia sẻ về tính ưu việt của phác đồ 3 thuốc uống có Boceprevir trong điều trị viêm gan vi rút C tại hội thảo.

Phác đồ 3 thuốc cũng được tin tưởng sử dụng đối với một số căn bệnh nhân đã từng thất bại với phác đồ chữa trị trước đây hoặc căn bệnh nhân bị tái phát. Ngay cả với một số căn bệnh nhân xơ gan cũng có biện pháp áp dụng phác đồ chữa trị kết thật hoàn hảo 3 viên uống này. 

Xem thêm: thuoc bo nao tot nhat hien nay

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, Trung tâm Y khoa Medic đối với biết, ưu điểm  của phác đồ mới là rút ngắn thời gian chữa trị xuống còn 28 tuần (căn bệnh nhân chữa trị lần đầu tiên) so với 48 tuần, thậm chí 72 tuần với một vài bệnh nhân khó đáp ứng điều trị thường xuyên sử dụng phác đồ 2 thuốc uống trước đây.

Theo khảo sát nhanh với một vài căn bệnh nhân viêm gan vi rút C đã được chữa trị bằng phác đồ mới phối thật hoàn hảo Boceprevir với Peginterferon alpha và Ribavirin, tỷ lệ chữa trị thành công đạt trên 70% tùy từng kiểu gen.

Nhiều bệnh nhân viêm gan vi rút C được chỉ định điều trị bằng phác đồ 3 thuốc có Boceprevir đã ghi nhận có đáp ứng thuốc uống tốt và đạt có kết quả tốt cao.

Tại Việt Nam, trong vòng gần một năm qua, nhiều bệnh nhân viêm gan vi rút C đã được chỉ định điều trị bằng phác đồ có Boceprevir đã ghi nhận có đáp ứng thuốc uống tốt và đạt kết quả tốt cao. Cùng với Việt Nam, 7 quốc gia khác tại châu Á gồm Singapore, Malaysia, Hong Kong, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Australia đã phê duyệt và đưa phác đồ mới vào điều trị viêm gan vi rút C.

Các chuyên gia đánh giá, phác đồ trị viêm gan vi rút C với Boceprevir hiện là một hướng chữa trị hiệu nghiệm và mở ra triển vọng đối với nhiều bệnh nhân châu Á cũng như Việt Nam được tiếp cận điều trị sớm và điều trị thành công bệnh viêm gan vi rút C, ngăn chặn một số biến chứng do viêm gan vi rút C hình thành như xơ gan, ung thư gan và hình thành tử vong.

Minh Tâm

Theo: http://dha1000.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét