gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Phương pháp hỗ trợ chúng mình điều trị tiểu đường không dùng thuốc uống

Nếu đái tháo đường không nên kiểm soát một cách hợp lý thì sẽ tạo điều kiện đối với các triệu chứng trở nặng hơn và đồng thời vì vậy hình thành các biến chứng gây nguy hiểm đến cuộc sống hàng ngày hiện đại mỗi ngày cũng như tính mạng của chúng mình.

Việc điều trị đái tháo đường với mục đích làm giảm các triệu chứng, bình thường chuyển hóa,phòng ngừa biến chứng và đưa đường máu về giới hạn bình thường. Nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại của bệnh nhân, đưa người bệnh trở lại học tập và lao động bình thường.

Không chỉ trông chờ điều trị vào những loại thuốc uống hay tiêm mà có một chế độ bổ sung thức ăn, sinh hoạt, vận động hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào kiểm soát đường huyết.

Chế độ bổ sung thức ăn khoa học hợp lý là nền tảng cho thói quen điều trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp đối với bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều viên uống cần ứng dụng, đẩy lùi hoặc làm chậm hiện diện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân nhận ra thoải mái, tự tin trong đời sống, ít có cảm giác bị tách biệt trong đời sống xã hội.

Bạn nên quan tâm: thuốc uống đông trùng hạ thảo của mỹ

Chế độ bổ sung thức ăn cho người đái tháo đường

Hạn chế ăn glucid để tránh tăng đường huyết, giảm các món ăn có chứa axit béo bão hoà (axit béo no) dễ gây vữa xơ động mạch. Tỷ lệ lipid không quá 30% tổng số calo, trong đó axit béo no khoảng 5-10%. Ăn nhiều rau và các loại trái cây có vỏ (vỏ trái cây, gạo…) có nhiều xơ, vì chất xơ khi ăn vào sẽ hạn chế hấp thu đường kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các món ăn khác, mặt khác còn bổ xung thêm những loại vitamin cần thiết cho các bộ phân các bộ phân cơ thể, chống táo bón, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn. Khi ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5-2 lít nước một ngày. Nên ăn vừa phải protid, nếu ăn quá nhiều sẽ có tác dụng xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh thân nhất là một số bệnh nhân có suy thân. Lượng protit cần thiết ăn 0,7 – 0,8g/kg/ngày. Khi bệnh nhân đái tháo đường có hội chứng thận hư kết hợp (lượng protid thải mất khá nhiều qua đường thân nên lượng protit đối với ăn vào phải tăng hơn để bù vào lượng bị mất đi, có khả năng đối với khoảng 4- 6g/kg/ngày.Tỷ lệ các thực phẩm tính theo số calo bổ sung thêm dưỡng chất do mỗi loại trong tổng số calo hàng ngày:

Đọc thêm: glucosamine 1500mg

Glucid 60 – 70%.
Protide 10 – 20%.
Lipid 15 – 20%.

Tham khảo: thuốc uống cung cấp canxi

Ăn thực phẩm chứa nhiều glucid và chất xơ.

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày 4-6 bữa/ngày, không được phép ăn quá nhiều trong một bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở một vài bệnh nhân đang điều trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia bởi vì rượu bia có cơ hội ức chế tân tạo đường cho nên dễ gây ra hạ đường huyết, nhất là khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn. Ăn nhạt khi có tăng huyết áp, chỉ nên ăn 2- 3g muối/ngày. Nên ăn đúng bữa có mẹo hay ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Không chỉ có ăn uống mới ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. việc vận động cơ thể hàng ngày cũng rất cần thiết. Thể dục liệu pháp là một trong một vài phương pháp chữa trị hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường; làm giảm trọng lượng nặng, nên luyện tập thường xuyên hàng ngày với các động tác nhẹ nhàng như tản bộ, tập bơi, tập dưỡng sinh, đạp xe… nên tập nhẹ nhàng vừa phải, không được phép tập quá sức. Thể dục liệu pháp có biện pháp làm giảm được mỡ máu, ngăn chặn tăng huyết áp, cải thiện được bi kịch tim mạch và có tác dụng hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Cần căn cứ vào tình hình bệnh tât, sức khỏe, giới tính để lựa chọn một vài phương pháp thích hợp. ngoài ra cũng cần phải chú ý đến những thói quen sinh hoạt từ trước đấy để lựa chọn các phương pháp tương thích. Nên lựa chọn các cách thức mà bản thân thích, an toàn và có giải pháp tập lâu dài như: đi bộ, tập thể dục, chạy chậm, thái cực quyền…một vài môn thể thao mang tính chất đòi hỏi nhiều sức như đẩy tạ, điền kinh…sẽ không xẩy ra công dụng tốt nên cần tránh. Khi vận động nhiều nên đề phòng hạ đường huyết. Không nên vận động khi đường huyết quá cao.

Theo: http://finepurecollagen.thietkewebsieure.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét