gia ban glucosamine thuoc tuan hoan nao ginkgo thuoc uong giam beo nhau thai cuu kem bio oil thuoc vien dong trung ha thao thuoc uong san chac nguc duong da bang nhau thai cuu viên giảm cân my pham tri nam va tan nhang

Bài viên uống trị tiểu đường kỳ diệu từ những phần tưởng như không có ích của quả bưởi

Pectin là chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi và trong cùi quả bưởi chín. Pectin là một chất quý có công dụng mạnh trong việc chữa trị bệnh tiểu đường nhưng ít người biết đến điều này.
Hạt bưởi của tất cả một số loại bưởi kể cả bưởi rừng, bưởi tép khô không ăn được múi đều có giải pháp tận dụng chiết xuất làm thuốc chữa nhiều bệnh.
 
Chất nhày quanh vỏ hạt, gọi là pectin.
 
Pectin là một loại chất xơ hòa tan trong nước. Nó không bồi dưỡng năng lượng nhưng có nhiều giá trị phòng, chữa bệnh như:
Tham khảo: thuoc bo gan hieu qua nhat
 
- Kéo dài thời gian tiêu hóa thực đơn trong ruột, có khả năng tăng hấp thu một vài dưỡng chất quý hiếm trong thực đơn. Giảm béo (do tạo cảm giác no bụng làm dài thêm, giảm năng lượng ăn vào, từ đó giúp giảm cân ở người béo phì).
 
- Giảm hấp thu lipid.
 
- Giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu.
 
- Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người có bệnh tiểu đường.
 
- Chống táo bón.
 
- Cầm máu.
 
- Sát trùng.
 Đọc thêm: dau hoa anh thao

Bạn nên đọc: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

Pectin có biện pháp dùng để trị một vài bệnh cụ thể như:
 
Tiểu đường tuýp 2 hoặc giảm cân: Uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng thường xuyên đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Người giảm béo, mỗi tuần cân kiểm tra một lần, khi đạt yêu cầu thì thôi dùng viên uống. Rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón: Uống 50ml sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần. Đến khi xét nghiệm mỡ máu trở về bình thường thì thôi Cầm máu: Chảy máu cam, bị bị ra máu chân răng, rong kinh, đa kinh… cứu chữa bằng cách cho uống 20ml x 3 lần trong 60 phút đầu (mỗi lần uống cách nhau 20 phút) kết hợp với nhét bông tẩm pectin vào lỗ mũi ra máu cam hoặc chỗ răng bị bị chảy máu.

Xem thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Tham khảo thêm: sua ong chua 1450

 
Người không xẩy ra bệnh, cũng nên uống 20 – 30ml dịch pectin mỗi ngày, có cơ hội hỗ trợ tiêu hoá (đi ngoài dễ, hấp thu những dưỡng chất quý hiếm trong thức ăn, thức uống vào các bộ phân cơ thể tốt).
 
CÁCH CHIẾT PECTIN THÔ QUANH VỎ HẠT BƯỞI

Trong gia đình, sau khi ăn bưởi ta có kinh nghiệm tận dụng nguồn pectin quanh vỏ hạt bưởi để làm thuốc phòng và chữa các bệnh nói trên.

Cách làm:

Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Nếu lượng hạt nhiều thì chỉ lấy khoảng 20 hạt (để chế nước pectin tưởng sử dụng trong 1 ngày), số còn lại đem phơi hoặc sấy thật khô (vỏ ngoài). Ðựng trong túi PE khô sạch (hoặc trong lọ khô sạch) để dùng dần. Chú ý tránh ẩm vì dễ mốc.
Tham khảo: công dụng tinh dầu thông đỏ

Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-800C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh thường xuyên chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).

Tùy theo từng giống bưởi, quả bưởi, có loại nhiều pectin phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy. Loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần là được
Nếu dùng không hết bảo quản dịch pectin trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Xem thêm tại: http://ginkgo.ktth-hn-camlo-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét